Cuộc đua ngoạn mục giữa xe điện Tesla và máy bay Boeing

Giữa xe ô tô điện mạnh nhất của hãng Tesla và máy bay Boeing của hãng hàng không Qantas Airlines, chiếc nào chạy nhanh hơn?

Ảnh cắt từ video.

Cùng thể hiện tình yêu với tốc độ, Qantas Airlines và Tesla Motors đã tổ chức một cuộc đua kéo dài 900 mét trên đường băng ở sân bay Avalon tại Melbourne, Australia. Qua đoạn băng ghi hình, chiếc Boeing 737 và xe Tesla S P90D dường như không phân thắng bại.

Có lúc, chiếc Tesla đã vượt trội hơn nhưng chỉ vài giây sau thì máy bay đã cất cánh. Thật khó để xác định rằng về mặt kỹ thuật thì xe ô tô hay máy bay đã chiến thắng. Máy bay luôn luôn chạy nhanh hơn ô tô nhưng ô tô lại có thể tăng tốc nhanh hơn.

Với hai động phản lực, Boeing 737 có vận tốc lúc cất cánh khoảng 241km/h và tốc độ tối đa là 1.367km/h. Còn Tesla S P90D có thể tăng tốc từ 0 tới 100km/h trong vòng 2,8 giây đầu, tạo ưu thế dẫn đầu trên một quãng đường ngắn. Được trang bị pin 90kw và động cơ 762 mã lực, Tesla S P90D khi chạy ổn định sẽ đạt vận tốc tối đa 250km/h.
(Xem video dưới đây)Hoàng Trang (theo RT)
Máy bay Boeing phát nổ sau va chạm trên đường băng
Máy bay Boeing phát nổ sau va chạm trên đường băng

Chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Batik Air đang chuẩn bị cất cánh thì va chạm với một chiếc máy bay khác được kéo qua đường băng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN