Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc triệu tập họp khẩn về Triều Tiên

Trong ngày 21/11, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) sẽ tiến hành cuộc họp khẩn tại New York (Mỹ) để thảo luận về vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-17 mới nhất của Bình Nhưỡng.

Chú thích ảnh
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-17 kiểu mới của Triều Tiên được chuyển đến bệ phóng tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, ngày 18/11/2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Hãng tin Yonhap cho biết Hàn Quốc sẽ tham dự phiên họp khẩn trên của Hội đồng Bảo an LHQ với tư cách là nước liên quan trực tiếp đến vấn đề tên lửa của Triều Tiên.

Cuộc họp diễn ra sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-17 hôm 18/11, dẫn tới các phản ứng quân sự ngay lập tức từ Mỹ và Hàn Quốc.

Giới chuyên gia nhận định tên lửa Hwasong-17 có kích thước lớn, với tầm bay khoảng 15.000km, đủ để vươn tới đất liền Mỹ.

Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ tiếp tục theo dõi các động thái của Mỹ và Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ và sẽ đưa ra những phản ứng rõ ràng và thích hợp. 

Thanh Phương  (TTXVN)
Nhà Trắng: Tên lửa của Triều Tiên không đe dọa lãnh thổ Mỹ
Nhà Trắng: Tên lửa của Triều Tiên không đe dọa lãnh thổ Mỹ

Ngày 18/11, Nhà Trắng cho rằng tên lửa do Triều Tiên phóng trước đó cùng ngày, với tầm bắn được cho là có thể vượt qua Thái Bình Dương, không đặt ra mối đe dọa đối với nước Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN