Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát việc phóng thử ICBM

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 19/11, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát việc nước này phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17 một ngày trước đó.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) thị sát vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-17 kiểu mới tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, ngày 18/11/2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Tên lửa - được phóng từ sân bay quốc tế Bình Nhưỡng - đã bay được 999,2 km trong 4.135 giây ở độ cao 6.040,9 km và rơi xuống vùng biển quốc tế. KCNA cho biết thêm nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trực tiếp quan sát cuộc thử nghiệm cùng với các quan chức cấp cao của Triều Tiên.

KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên nói rằng vụ phóng ICBM đã tái khẳng định khả năng mạnh mẽ và đáng tin cậy của Bình Nhưỡng trong đối phó với mọi mối đe dọa hạt nhân. Trước đó, ông cũng tuyên bố Triều Tiên sẽ đáp trả mạnh mẽ các mối đe dọa hạt nhân.

Khánh Vân (TTXVN)
Hàn Quốc tăng cường thực thi các biện pháp mạnh hơn sau vụ phóng ICBM của Triều Tiên
Hàn Quốc tăng cường thực thi các biện pháp mạnh hơn sau vụ phóng ICBM của Triều Tiên

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 18/11 thông báo Tổng thống Yoon Suk-yeol đã chỉ thị cho Hội đồng An ninh quốc gia nước này thực thi các biện pháp mạnh mẽ hơn nữa sau vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới nhất của Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN