Hội đàm giới chức quân sự Mỹ - Nhật - Hàn về hợp tác khu vực

Ngày 26/10, các quan chức cấp cao của quân đội Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tiến hành hội đàm ba bên tại Washington (Mỹ) để thảo luận về tình hình khu vực và hợp tác đa phương.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford, trong phiên điều trần tại Ủy ban phân bổ ngân sách Thượng viện Mỹ ở Washington DC. ngày 9/5/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trong thông cáo báo chí, Lầu Năm Góc cho biết Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford, cùng người đồng cấp Hàn Quốc, tướng Park Han-ki và Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, Đô đốc Katsutoshi Kawano đã đồng chủ trì cuộc thảo luận này.

Tham gia cuộc thảo luận còn có Đô đốc Philip Davidson - Tư lệnh Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ, Tướng Vincent Brooks - Tư lệnh Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, và Tướng Jerry Martinez - Tư lệnh Các lực lượng Mỹ tại Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Mỹ nêu rõ, cuộc họp tập trung thảo luận về hợp tác đa phương đảm bảo sẵn sàng phản ứng với mọi biến cố tại khu vực, thúc đẩy nền hòa bình và ổn định lâu dài ở Đông Bắc Á và Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Tại đây, Tướng Dunford tái khẳng định cam kết mạnh mẽ của Mỹ đối với an ninh của Hàn Quốc và Nhật Bản, kể cả việc tăng cường răn đe quân sự với mọi tiềm lực có sẵn.

Ba bên cũng đã nhất trí tiếp tục hợp tác trong các vấn đề an ninh chung và thúc đẩy hợp tác đa phương vì hòa bình và ổn định tại khu vực Đông Bắc Á. Đây là cuộc họp quân sự cấp cao ba bên Mỹ- Nhật - Hàn lần thứ 7 kể từ tháng 7/2014, lần gần đây nhất cuộc gặp được tổ chức là vào tháng 5 vừa qua.

Lê Ánh (TTXVN)
Mỹ - Nhật - Hàn tiếp tục hợp tác trong vấn đề Triều Tiên
Mỹ - Nhật - Hàn tiếp tục hợp tác trong vấn đề Triều Tiên

Các bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc ngày 19/10 đã nhất trí phối hợp thực thi đầy đủ các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) đối với Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN