Hoảng hồn trước 'vòi rồng muỗi' tại Argentina

Người dân Argentina đã sững sờ khi phát hiện một đàn muỗi khổng lồ quy tụ lại thành hình “vòi rồng” quần thảo trên đường.

Chú thích ảnh
"Vòi rồng muỗi" trên đường tại Argentina. Ảnh: Daily Mail

Đoạn video ghi hình ngày 24/2 đã cho thấy cảnh tượng hy hữu xảy ra ở tuyến đường 74 nối giữa General Madariaga và Pinamar tại Buenos Aires. Nhìn từ xa, “vòi rồng” cao hàng trăm mét, nhưng khi nhìn cận cảnh, đó là đàn muỗi khổng lồ.

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin trước đó muỗi đã hoành hành Buenos Aires tại Argentina. Nhà nghiên cứu Juan Jose Garcia tại Trung tâm nghiên cứu Ký sinh trùng và Sinh vật (CEPAVE) đánh giá: “Mưa nặng hạt gây ngập lụt dẫn đến nhiều vũng nước là nơi muỗi sinh sản”.

Dưới đây là video về "vòi rồng muỗi" gây bất ngờ tại Buenos Aires (nguồn: Daily Mail):

Ông Juan Jose Garcia cho biết trong 15 ngày tới, loài muỗi sẽ chết dần. Tuy nhiên, người dân vẫn đề nghị giới chức địa phương phun thuốc diệt muỗi.

Lãnh đạo cơ quan phụ trách động vật lây truyền bệnh tại Buenos Aires lại lập luận rằng thuốc diệt muỗi cũng chỉ tiêu diệt được một phần nhỏ trong đàn lớn đang xuất hiện tại khu vực. Ngoài ra, thuốc diệt muỗi còn mang rủi ro là chất hóa học độc hại gây ảnh hưởng tới môi trường.

Chính quyền địa phương đã khuyến khích người dân đóng cửa sổ, dùng màn và che đậy các nguồn nước không sử dụng để tránh làm nơi muỗi sinh sản.

Hà Linh/Báo Tin tức
Siêu sao Lady Gaga treo thưởng hơn 11 tỉ đồng cho người tìm được hai chú chó cưng
Siêu sao Lady Gaga treo thưởng hơn 11 tỉ đồng cho người tìm được hai chú chó cưng

Ngôi sao ca nhạc người Mỹ Lady Gaga treo thưởng 500.000 USD cho ai tìm được và trao trả lại cho cô hai chú chó Koji và Gustav, thuộc dòng chó bull Pháp (French bulldogs).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN