Hezbollah phóng hàng loạt rocket về phía Bắc Israel

Ngày 20/6, lực lượng Hezbollah ở Liban đã phóng hàng loạt rocket vào khu vực phía Bắc Israel nhằm đáp trả các vụ oanh kích trước đó mà Israel tiến hành nhắm vào miền Nam Liban.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên tại Safed, Israel khi hệ thống phòng không nước này đánh chặn rocket từ Liban ngày 13/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Trong thông báo, lực lượng này cho biết đã phóng rocket nhắm vào doanh trại của Israel, nhằm đáp trả vụ oanh kích mà Israel nhắm vào làng Deir Kifa ở phía Nam Liban, khiến một thành viên của Hezbollah thiệt mạng. 

Trong khi đó, các nguồn tin quân sự của Liban cho biết Israel đã tiến hành các cuộc oanh kích vào một số khu vực ở miền Nam Liban, khiến 3 người thiệt mạng và 2 dân thường bị thương. Trong số người thiệt mạng, có một thành viên của lực lượng Hezbollah ở Liban và một chỉ huy của lực lượng này. 

Các cuộc pháo kích giữa lực lượng Hezbollah tại Liban và Israel gia tăng trong những ngày gần đây. Kể từ khi xung đột Hama s- Israel bùng phát ngày 7/10/2023, Hezbollah đã tiến hành nhiều cuộc tấn công các căn cứ của Israel để thể hiện sự ủng hộ đối với người dân Palestine. Đáp lại, quân đội Israel cũng tiến hành nhiều cuộc không kích sâu vào lãnh thổ Liban, nhắm vào các vị trí của Hezbollah. Thủ lĩnh phong trào Hezbollah ở Liban, ông Hassan Nasrallah ngày 19/6 cảnh báo sẽ tiến hành cuộc chiến “không giới hạn”, nếu Israel tăng cường hoạt động quân sự nhắm vào lực lượng này.

Trong thông cáo báo chí ngày 20/6, quân đội Israel cho biết thêm binh sĩ nước này tiếp tục hoạt động quân sự tại khu vực phía Nam thành phố Rafah và khu vực Trung Gaza. Thông báo cũng cho biết một chỉ huy của phong trào Hồi giáo Hamas mang tên Ahmed Al-Sawarka đã thiệt mạng trong vụ oanh kích của quân đội Israel ở thị trấn Beit Hanoun, phía Bắc Dải Gaza.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Israel và Hezbollah chơi trò ‘ăn miếng trả miếng’ đầy rủi ro
Israel và Hezbollah chơi trò ‘ăn miếng trả miếng’ đầy rủi ro

Khi chiến tranh bùng nổ ở Gaza, một trận chiến khác đã diễn ra song song dọc biên giới phía Bắc của Israel với Liban - một "trò chơi" ăn miếng trả miếng đầy rủi ro đã gia tăng trong những tuần gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN