Hàng nghìn người nhập viện do bão "hen suyễn" tại Australia

8.500 người Australia phải nhập viện, 4 người tử vong và 3 người đang trong tình trạng nguy kịch do cơn bão "hen suyễn" xuất hiện ở nước này 3 ngày trước.

Loại cỏ Rye bị cho là thủ phạm gây ra cơn bão "hen suyễn" ở Australia. Ảnh: ABC News

Giới chức Australia ngày 24/11 cho biết thông tin trên. Theo người đứng đầu cơ quan y tế bang Victoria, Jill Hennessy, khoảng 8.500 người phải nhập viện cấp cứu, chủ yếu ở Melbourne - thành phố lớn thứ 2 ở Australia. 4 bệnh nhân tử vong trong độ tuổi từ 18 từ 35. Những người bị ảnh hưởng bởi bão đều gặp các vấn đề về hô hấp và tim mạch.

Hiện tượng bất thường này chỉ được biết tới khi xảy ra một số lần ở Australia. Theo các chuyên gia, khi phấn hoa trong một loại cỏ chuyên dùng để chăn nuôi gia súc ở Australia trở nên ẩm ướt do độ ẩm hoặc nước, nó sẽ phát tán thành các mảnh nhỏ, thâm nhập vào phổi người thông qua mũi. Khi đi vào phổi, các chất gây dị ứng có thể gây ra hen suyễn, các ống phế quản nhỏ bị viêm, kéo theo nhiều chất nhầy, co hẹp, khiến con người không thể hô hấp.

Giới chức Australia cho biết Melbourne là nơi dễ xuất hiện "bão hen suyễn" do loài cỏ này thường mọc trong các công viên và trang trại.

TTXVN/Tin Tức
30 trẻ Myanmar tử vong vì bệnh lạ
30 trẻ Myanmar tử vong vì bệnh lạ

Ít nhất 30 trẻ em, hầu hết dưới 5 tuổi, ở khu vực Tây Bắc Myanmar đã tử vong từ giữa tháng 6 đến nay vì một căn bệnh lạ gây khó thở.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN