Bé trai tử vong do mắc kẹt thang cuốn ở Trung Quốc

Một bé trai đã tử vong sau khi bị mắc kẹt dưới tay vịn cầu thang cuốn tại một nhà ga tàu ở Trùng Khánh, Trung Quốc.


Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 11h trưa ngày ngày 8/10. Lúc đó, cậu bé 4 tuổi đứng chơi cùng với một bé gái nữa ở ngay sát cầu thang cuốn. Bất ngờ cậu bé bị vướng người vào thang và mắc kẹt ở khoảng trống giữa tay vịn và mặt đất.

Các nhân viên nhà ga đã nhanh chóng cho dừng hoạt động của thang cuốn để đưa bé trai ra ngoài. Không may là cậu bé đã qua đời trước khi kịp tới bệnh viện.

Các nhân chứng có mặt cho biết có một người phụ nữ, có thể là mẹ của bé trai xấu số, đã lơ là trong giây lát và dẫn tới vụ tai nạn trên. Cảnh sát địa phương vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức.

Hồi tháng 8, cảnh sát thành phố Trùng Khánh đã tiến hành một đợt kiểm tra toàn bộ các thang cuốn do công ty Shenlong có trụ sở tại Tô Châu sản xuất. Công ty này có liên quan tới vụ tai nạn ngày 26/7 khiến một phụ nữ thiệt mạng tại một trung tâm mua sắm ở tỉnh Hồ Bắc. Phần sàn thép của thang cuốn hôm đó bất ngờ sụp xuống, cuốn nạn nhân vào bên trong cỗ máy.

Hay như một nhân viên lau dọn ở Thượng Hải mới đây cũng phải cắt bỏ một chân sau khi bị mắc kẹt vào thang cuốn. Tất cả những vụ tai nạn trên là hồi chuông báo động về mức độ an toàn của các thang máy và thang cuốn công cộng tại Trung Quốc.

Hoàng Trang (theo SCMP)
Cô gái trẻ thoát chết khi thang cuốn chuẩn bị “nuốt người”
Cô gái trẻ thoát chết khi thang cuốn chuẩn bị “nuốt người”

Một cô gái trẻ Trung Quốc đã thoát chết trong gang tấc khi tấm ván thang cuốn đột nhiên rơi xuống chuẩn bị “nuốt người”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN