Cứu con, mẹ bị thang cuốn nuốt chửng

Một phụ nữ 30 tuổi đã thiệt mạng sau khi gặp phải tai nạn do sự cố thang cuốn trong một trung tâm thương mại ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng.


Theo đoạn băng lấy từ camera an ninh, vụ tai nạn xảy ra vào 10:09 giờ địa phương hôm Chủ nhật (26/7). Khi hai mẹ con khách hàng đang di chuyển trên thang cuốn đến gần mép cuốn thì bất ngờ tấm ván phủ phía trên mép cuốn bị lật, khiến hai người mất thăng bằng. Nạn nhân tên Xiang Liujuan nhanh chóng đẩy đứa con lên chỗ an toàn ngay trong khoảnh khắc người mẹ bị cuốn vào trong thang. 


Trong đoạn băng có thể thấy nhân viên bán hàng đã cố gắng giúp người mẹ thoát khỏi miệng thang cuốn song không kịp. Cho đến 4 tiếng sau, cảnh sát và lực lượng cứu hộ mới có thể kéo thi thể của người mẹ xấu số ra khỏi hiện trường. 


Video ghi lại vụ tai nạn kinh hoàng (Độc giả cân nhắc trước khi xem):
Giới chức trách địa phương đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc. Theo một báo cáo chưa được kiểm chứng xác thực của tờ Wuhan Evening, chiếc thang cuốn đó trong thời gian gần đây đang được bảo trì. Thợ sửa chữa đã thay thế tấm ván kim loại trùm lên mép cuốn nhưng lại quên cố định bằng đinh. Vụ việc đã khiến công chúng phẫn nộ và dấy lên quan ngại về an toàn của phương tiện di chuyển ở các trung tâm thương mại. Họ yêu cầu một lời giải đáp từ phía trung tâm: “Tại sao lại không có đinh cố định ở đó? Nếu như đang sửa chữa thì chẳng phải nên ngừng hoạt động thang cuốn hay sao”. 


Đây không phải là lần đầu ở Trung Quốc xảy ra tai nạn chết người với thang cuốn. Năm 2014, tại Thượng Hải, một chiếc thang cuốn bỗng dưng đảo chiều hoạt động, khiến 13 người thiệt mạng, và một chiếc thang cuốn khác ở Bắc Kinh do sự cố hoạt động cũng đã giết chết một cậu bé hồi năm 2011.

 

Hồng Hạnh (theo BBC)
Nghịch thang cuốn siêu thị, bé 6 tuổi ngã tử vong
Nghịch thang cuốn siêu thị, bé 6 tuổi ngã tử vong

Trong lúc mẹ bận nghe điện thoại, bé gái 6 tuổi đã đứng nghịch tay vịn cầu thang cuốn và bị kéo lôi đi, rơi xuống đất tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN