Cô gái trẻ thoát chết khi thang cuốn chuẩn bị “nuốt người”

Một cô gái trẻ Trung Quốc đã thoát chết trong gang tấc khi tấm ván thang cuốn đột nhiên rơi xuống chuẩn bị “nuốt người”.


Tấm sàn kim loại rơi bên trong thang tạo thành khe hở lớn trên thang cuốn.

Theo đó, vào chiều 14/9, trong một trung tâm mua sắm ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, một cô gái ngoài 20 tuổi bước vào thang cuốn hướng đi xuống thì nghe thấy tiếng động lớn của một tấm sàn kim loại rơi bên trong thang. Một khe hở lớn mở ra làm cô gái hoảng sợ chạy nhanh xuống thang cho đến khi xuống đất an toàn.

Khách hàng đi mua sắm tại trung tâm ở Liêu Ninh chụp lại hình ảnh khe hở lớn ở thang cuốn.


Nhân viên trung tâm mua sắm đã ngay lập tức ngừng hoạt động của thang cuốn. Sau đó, tất cả các thang cuốn của trung tâm này cũng được yêu cầu ngừng hoạt động để phục vụ điều tra.

Trước đó, hồi cuối tháng 7, tại tỉnh Hồ Bắc, một tai nạn thương tâm đã xảy ra vì nguyên nhân tương tự. Bà mẹ Xiang Liujuan lúc đó đang di chuyển trên thang cuốn đến vị trị đỉnh thang thì tấm ván phủ trên mép cuốn bất ngờ lật tạo thành hố sâu “nuốt chửng” cô ngay trước khi cô kịp đẩy con trai tới chỗ an toàn.

Bà mẹ 30 tuổi Xiang Liujuan bị thang cuốn "nuốt chửng".


Hiện chưa rõ chiếc thang cuốn này và thang cuốn “nuốt” bà mẹ cứu con trai hồi tháng 7 có cùng nhà sản xuất, là Công ty thang máy Suzhou Shenlong, hay không. Các điều tra viên đã phát hiện tấm ván thang cuốn gây tai nạn có thiết kế thiếu an toàn, dễ bị lỏng và nghiêng. Kích thước của các tấm ván này cũng không khớp với thiết kế nguyên bản. Giới chức Trung Quốc đã yêu cầu tất cả các thang máy của Công ty Suzhou Shenlong ở tỉnh Hồ Bắc ngừng hoạt động để kiểm tra an toàn. Cuộc điều tra cũng phát hiện rằng trung tâm mua sắm ở tỉnh Hồ Bắc không tuân thủ các biện pháp khẩn cấp thích hợp sau khi nhân viên trung tâm phát hiện thang cuốn bị hư hỏng. Trong khi đó, camera an ninh cho thấy hai nhân viên trung tâm mua sắm đã suýt bị ngã xuống khe hở giữa các tấm ván của chiếc thang cuốn “nuốt chửng” nạn nhân Xiang Liujuan.

Tân Hoa xã dẫn số liệu của Cơ quan giám sát chất lượng, thanh tra và kiểm dịch Trung Quốc cho hay năm 2014, có tới 36 người thiệt mạng trong các tai nạn thang máy và thang cuốn ở đại lục. Kiểm tra an toàn hồi cuối tháng 6 ở nước này cho thấy trong hơn hai triệu thang máy và thang cuốn, cứ 100 thang máy thì có 5 thang gặp vấn đề về an toàn.

HN (Theo SCMP)
Người Trung Quốc sợ đi thang cuốn
Người Trung Quốc sợ đi thang cuốn

Sau vụ một phụ nữ Trung Quốc bị thang cuốn nuốt chửng hôm 26/7, người dân Trung Quốc tỏ ra lo sợ và vô cùng cẩn trọng khi bước chân lên các bậc thang máy này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN