Hàn Quốc tiêm kết hợp 2 loại vaccine COVID-19 cho 760.000 người

Khoảng 760.000 người Hàn Quốc đã tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên là của AstraZeneca sẽ được tiêm mũi thứ hai của Pfizer do việc vận chuyển vaccine bị chậm trễ. 

Chú thích ảnh
Tháng trước, Hàn Quốc thông báo sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng tiêm kết hợp vaccine AstraZeneca với các loại vaccine khác. Ảnh: Reuters

Hãng Reuters dẫn thông báo của Chính phủ Hàn Quốc cho biết quá trình vận chuyển 835.000 liều vaccine AstraZeneca trong chương trình chia sẻ toàn cầu Covax dự kiến cập bến nước này vào cuối tháng 6 sẽ bị chậm sang tháng 7 hoặc lâu hơn.

Lô vaccine này vốn được lên kế hoạch để tiêm mũi thứ hai cho khoảng 760.000 nhân viên tuyến đầu từng tiêm mũi thứ nhất hồi tháng 4. Trong khi đó, do nhu cầu tiêm chủng của người dân tăng mạnh nên Seoul đã cạn kiệt lượng vaccine AstraZeneca dự trữ trong nước.

Cho đến nay, Hàn Quốc đã thử nghiệm tiêm kết hợp vaccine đối với 100 nhân viên y tế để kiểm tra sự hình thành kháng thể cùng những phản ứng miễn dịch khác. 

Trước đó, một số quốc gia trong đó có Canada và Tây Ban Nha đã cấp phép tiêm kết hợp vaccine khác loại giữa AstraZeneca và một liều khác. Một nghiên cứu của Tây Ban Nha cho thấy nếu tiêm một mũi vaccine Pfizer cho người từng tiêm vaccine AstraZeneca sẽ thu được hiệu quả và an toàn cao. 

Tính đến ngày 17/6, hơn 27% của nền dân số 52 triệu người của Hàn Quốc đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19. Quốc gia Bắc Á này đang trên đà đạt được mục tiêu tiêm chủng 70% dân số vào tháng 9 cũng như đạt miễn dịch cộng đồng vào tháng 11 tới.

Chính phủ Hàn Quốc hy vọng sẽ nhận được 80 triệu liều vaccine COVID-19 (gồm các loại AstraZeneca, Pfizer, Johnson & Johnson và Moderna) trong quý 3 năm nay. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Ngôi làng hẻo lánh trên dãy Himalaya vật lộn với COVID-19
Ngôi làng hẻo lánh trên dãy Himalaya vật lộn với COVID-19

Trên một đỉnh núi hẻo lánh của Ấn Độ, đại dịch COVID-19 đang trở nên tồi tệ hơn do thiếu cơ sở hạ tầng, vật tư y tế, thuốc men và thông tin cần thiết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN