Hàn Quốc cảnh báo tuyết rơi dày bất thường giữa tháng 5 ở miền núi phía Bắc

Nhà chức trách Hàn Quốc đã ban bố cảnh báo tuyết rơi dày tại các khu vực miền núi ở phía Bắc tỉnh Gangwon. Đây là cảnh báo tuyết hiếm thấy giữa tháng 5 ở Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Tuyết rơi dày trên núi Jang ở Taebaek, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 181km về phía Đông, ngày 16/5/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc cho biết cảnh báo tuyết rơi dày có hiệu lực vào lúc 19h 20 phút ngày 15/5 (giờ địa phương). Cơ quan này dự báo tuyết sẽ tiếp tục rơi đến sáng 16/5, với độ dày tới 7 cm ở vùng cao nguyên và các khu vực miền núi khác phía Bắc Gangwon.

Tháng 5 là tháng cuối cùng của mùa xuân ở Hàn Quốc. Trong tháng này, thời tiết thường ấm áp và nóng dần vào cuối tháng khi thời tiết bắt đầu chuyển sang hè.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1996, nhà chức trách Hàn Quốc ban bố cảnh báo tuyết rơi dày vào giữa tháng 5. Khu vực miền núi Gangwon thường có tuyết nhẹ vào đầu tháng 5.

Do ảnh hưởng của đợt tuyết rơi dày bất thường này, nhiệt độ buổi sáng ở hầu hết các tỉnh của Hàn Quốc ở mức dưới 10 độ C, riêng thủ đô Seoul ghi nhận mức nhiệt 6,9 độ C.

Trước đó, Hàn Quốc vừa trải qua tháng 4 nóng nhất trong nửa thế kỷ, với nhiệt độ trung bình tăng hơn 2,5 độ C so với những năm trước.

Trường Giang (TTXVN)
Hàn Quốc ban bố tình trạng khẩn cấp do tuyết rơi dày
Hàn Quốc ban bố tình trạng khẩn cấp do tuyết rơi dày

Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/1, chính quyền tỉnh Gangwon của Hàn Quốc đã phải kích hoạt các phương án khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người tham gia Thế vận hội Olympic thanh niên mùa Đông và người dân khi tuyết rơi dày bất ngờ đổ xuống tỉnh đăng cai sự kiện thể thao này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN