Hàn Quốc ban bố tình trạng khẩn cấp do tuyết rơi dày

Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/1, chính quyền tỉnh Gangwon của Hàn Quốc đã phải kích hoạt các phương án khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người tham gia Thế vận hội Olympic thanh niên mùa Đông và người dân khi tuyết rơi dày bất ngờ đổ xuống tỉnh đăng cai sự kiện thể thao này.

Chú thích ảnh
Công nhân dọn tuyết tại Quảng trường Gwanghwamun ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Cục Khí tượng Hàn Quốc cho biết tính đến 17h ngày 20/1 (giờ địa phương), thành phố Gangneung đã hứng chịu lượng tuyết rơi dày đến 28 cm, trong khi thành phố Samcheok lân cận phủ trong lớp tuyết dày 25,8 cm. Cơ quan này cho biết cảnh báo nguy hiểm đã được phát đi tại khu vực vùng núi của tỉnh Gangwon. Dự báo trong 24 giờ tới, tuyết sẽ tiếp tục rơi dày đặc. 

Trước tình hình này, chính quyền tỉnh Gangwon đã quyết định kích hoạt chế độ khẩn cấp cấp 1 và thực hiện các biện pháp ứng phó cần thiết bằng cách huy động 5.620 nhân viên và 693 thiết bị dọn tuyết.

Thời tiết khắc nghiệt đã khiến ban tổ chức Thế vận hội Olympic thanh niên mùa Đông điều chỉnh lịch thi đấu một số môn, đồng thời yêu cầu các vận động viên theo dõi trang web chính thức để cập nhật thông tin liên quan đến lịch thi đấu.

Thế vận hội Olympic thanh niên mùa Đông diễn ra từ ngày 19/1 - 1/2 dành cho các vận động viên từ 15 - 18 tuổi. Sự kiện này quy tụ 1.802 vận động viên đại diện cho 78 quốc gia, tranh tài trong 81 nội dung của 7 môn thể thao và 15 phân môn. Đội chủ nhà Hàn Quốc có đoàn vận động viên hùng hậu nhất với 102 người.

Đây là Thế vận hội thanh niên mùa Đông đầu tiên diễn ra tại châu Á, nhưng là sự kiện Olympic thứ hai Hàn Quốc giành quyền đăng cai và tổ chức tại tỉnh Gangwon. Trước đó, Olympic mùa Đông 2018 đã được tổ chức tại thành phố Pyeongchang. Vì thế lần này, Hàn Quốc có thể sử dụng nhiều cơ sở vật chất của sự kiện Olympic PyeongChang 2018.

Lan Phương (TTXVN)
Tuyết rơi trắng trời, máy bay Mỹ trượt khỏi đường băng
Tuyết rơi trắng trời, máy bay Mỹ trượt khỏi đường băng

Vụ việc xảy ra khi có 50 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn trên máy bay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN