Hàn Quốc cảnh báo về tuyết rơi dày tại khu vực đại Seoul

Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết tuyết đã bắt đầu bao phủ nhiều vùng ở Hàn Quốc vào sáng sớm 9/1 với lượng tuyết có thể lên tới 3 cm/giờ được dự báo sẽ ảnh hưởng đến khu vực đại Seoul trong giờ cao điểm buổi tối.

Chú thích ảnh
Tuyết rơi dày đặc tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 30/12/2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Cảnh báo về tuyết rơi dày đặc đã được ban hành trên toàn khu vực đại Seoul vào lúc 9h (giờ địa phương) với lượng tuyết dày tới 10 cm dự kiến sẽ tích tụ trong khu vực này. Cảnh báo này được đưa ra khi lượng tuyết rơi dự kiến sẽ đạt từ 5 cm trở lên trong vòng 24 giờ. Tính đến 10 giờ sáng, Bộ Nội vụ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo về tuyết từ mức "quan tâm" lên mức "thận trọng".

Theo KMA, trong giờ cao điểm buổi tối, tuyết dày từ 1 đến 3 cm/giờ dự kiến sẽ phủ khắp thủ đô Seoul, do vậy người dân nên thận trọng trước tình trạng tuyết rơi dày đặc.

Cũng theo cơ quan này, khi các đám mây tuyết phát triển trên biển Hoàng Hải di chuyển vào đất liền, nhiều khu vực sẽ chịu ảnh hưởng của tuyết và tại hầu hết các vùng trên cả nước sẽ có mưa hoặc tuyết  vào buổi chiều. Mưa hoặc tuyết rơi sẽ tiếp tục kéo dài đến đêm ở phần lớn khu vực đại Seoul và kéo dài đến sáng 10/1 ở các khu vực phía Nam và phía Đông của tỉnh Kyunggi cũng như các tỉnh Bắc và Nam Jeolla phía Tây Nam Hàn Quốc, bao gồm cả thành phố Gwangju.

Văn Khoa (TTXVN)
Khu vực Trung và Đông Âu chìm trong giá rét
Khu vực Trung và Đông Âu chìm trong giá rét

Ngày 8/1, các trường học tại một số khu vực ở Trung và Đông Âu đã bị mất điện và phải đóng cửa do đợt không khí lạnh mạnh tràn về từ khu vực Scandinavia, trong đó Ba Lan ghi nhận nhiệt độ ban đêm giảm xuống âm 23 độ C. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN