Hàn Quốc: Sân bay quốc tế Jeju gián đoạn hoạt động vì tuyết rơi dày

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang trong đợt rét đậm mùa Đông. Thời tiết giá rét và tuyết rơi dày đã khiến sân bay quốc tế Jeju của Hàn Quốc bị gián đoạn hoạt động sáng 22/12.

Chú thích ảnh
Tuyết phủ trắng xóa tại sân bay quốc tế Jeju, Hàn Quốc, ngày 22/12/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cơ quan quản lý sân bay Hàn Quốc cho biết tuyết rơi dày đến 4,5 cm tại sân bay Jeju khiến mọi hoạt động trên đường băng bị đình chỉ từ 8h20 đến 9h50 sáng 22/12 (theo giờ địa phương) để dọn tuyết. Tổng cộng có 9 chuyến bay đến Jeju từ các sân bay khác đã phải chuyển hướng. Trong khi đó, cảnh báo tuyết rơi dày và gió mạnh vẫn tiếp diễn gây khó khăn cho việc cất cánh và hạ cánh của các máy bay.

Cục Khí tượng Hàn Quốc dự báo tiếp tục có tuyết rơi dày kèm theo gió mạnh trên đảo Jeju đến sáng 23/12. Trước đó, cơ quan này đã ban hành cảnh báo rét đậm rét hại đầu tiên trong mùa Đông năm nay đối với các tỉnh, thành phố như Seoul, Kyunggi, Gangwon và một số khu vực của tỉnh Chungcheong. Tại khu vực Seoul, nhiệt độ thấp nhất vào buổi sáng được dự báo xuống dưới -15 độ C trong hai ngày liên tiếp tính đến hết ngày 23/12. Theo đó, 25 quận trong thành phố đã khởi động phòng giám sát tình hình rét đậm rét hại, duy trì cơ chế đối phó 24/24 giờ.

Do thời tiết giá rét, cơ quan chức năng đã nhận báo cáo về 73 sự cố đồng hồ nước bị đóng băng, trong đó có các sự cố ở thủ đô Seoul, tỉnh Gyeonggi và thành phố Incheon. 

Trước đó, từ tối 20/12, Bộ Hành chính và An toàn đã nâng cảnh báo nguy cơ tuyết rơi dày từ mức "chú ý" lên mức "cảnh giác". Tới thời điểm hiện tại, mặc dù chưa có thiệt hại về người nhưng đã có 5 bệnh nhân bị mắc các bệnh do rét đậm gây ra, nâng tổng số bệnh nhân của đợt rét này lên 81 người. Nhiều chuyến bay đã bị hủy; 72 tuyến tàu khách phải dừng hoạt động, 201 cung đường leo núi thuộc 10 công viên quốc gia buộc phải đóng cửa.

Khánh Vân (TTXVN)
Tuyết rơi hiếm thấy ở miền Nam Trung Quốc
Tuyết rơi hiếm thấy ở miền Nam Trung Quốc

Ngày 18/12, không khí lạnh đang hoành hành Trung Quốc gây ra tuyết rơi hiếm thấy tại phía Nam tỉnh Quảng Đông ở miền Nam nước này, trong khi nhiệt độ ở miền Bắc xuống gần các mức thấp kỷ lục của tháng 12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN