Hai thực khách có biểu hiện bất thường tại nơi xảy ra vụ đầu độc điệp viên Skripal

Ngày 16/9, cảnh sát Anh đã phong tỏa một phần thành phố Salisbury sau khi có hai thực khách có các biểu hiện bất thường về sau khi dùng bữa tại một nhà hàng Italy.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Anh đã phong tỏa một phần thành phố Salisbury. Ảnh: theguardian.com

Đây cũng chính là thành phố xảy ra vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái Yulia bằng chất độc Novichok hồi tháng 3 vừa qua. 

Sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp, cơ quan y tế thành phố đã cử nhiều xe cấp cứu cũng như một nhóm xử lý tình huống nguy hiểm tới hiện trường. Khu vực xung quanh nhà hàng đã bị phong tỏa khi cảnh sát điều tra nguyên nhân khiến hai thực khách có các biểu hiện bất thường về sức khỏe. Thông tin ban đầu cho biết hai người này vẫn tỉnh táo.

Tuyên bố của cảnh sát nêu rõ đề phòng tình huống xấu, toàn bộ khu vực nhà hàng và đường phố xung quanh đã được phong tỏa trong khi nhân viên cơ quan chức năng thu thập các mẫu vật tại hiện trường để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân hai thực khách bị ốm. 

Vụ việc mới nhất này xảy ra tại thành phố Salisbury, miền Tây Nam nước Anh, nơi hai cha con Skripal và Yulia đã được tìm thấy trong trạng thái bất tỉnh trên một chiếc ghế trong công viên hồi tháng 3 vừa qua. Cả hai được xác định là bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok và hiện sức khỏe đã hồi phục.

Dù chưa có kết luận điều tra chính thức, nhưng Anh cho rằng chất độc Novichok được sản xuất tại Nga và cáo buộc Moskva đứng sau vụ việc, đồng thời kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất hàng trăm các nhà ngoại giao Nga. Cho đến nay, Nga bác bỏ mọi cáo buộc và cũng tuyên bố trục xuất số nhân viên ngoại giao tương đương của nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Đến nay, hai cha con Sergei Skripal không đưa ra bất cứ tuyên bố nào.

Minh Châu (TTXVN)
Tạp chí danh tiếng TIME được ngã giá 190 triệu USD
Tạp chí danh tiếng TIME được ngã giá 190 triệu USD

Tập đoàn truyền thông khổng lồ Meredith Corporation đã đồng ý bán tạp chí TIME với giá 190 triệu USD cho cặp vợ chồng doanh nhân.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN