Hải quân Nga giám sát tàu khu trục Mỹ đi vào Biển Đen dự tập trận NATO

Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga (RNDMC) ngày 30/10 cho biết Hạm đôi biển Đen của Nga đang theo dõi sát tàu khu trục Mỹ USS Porter khi tàu này tiến vào Biển Đen cùng ngày.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục USS Porter của Mỹ. Ảnh: USNI

Trước đó, Hạm đội 6 của Mỹ thông báo khu trục hạm USS Porter lớp Arleigh Burke mang tên lửa dẫn đường đã bắt đầu tiến vào Biển Đen để tham gia chiến dịch hải quân với các đồng minh và đối tác của NATO trong khu vực. Ngoài ra, soái hạm USS Mount Whitney cũng di chuyển hướng về Biển Đen.

Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ có trụ sở tại Naples của Italy và Lực lượng tấn công và hỗ trợ hải quân NATO đã bắt đầu khởi động các hoạt động hải quân ở Địa Trung Hải và Biển Đen từ ngày 29/10 nhằm thể hiện cam kết của NATO trong việc duy trì tự do hàng hải trong các vùng biển quốc tế đối với tất cả các quốc gia.

Tàu chiến của NATO hay xuất hiện tại Biển Đen. Hồi cuối tháng 1 vừa qua, Hạm đội Biển Đen của Nga cũng đã giám sát hai tàu khu trục USS Porter và USS Donald Cook của Mỹ đi vào vùng biển này.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko tuần trước đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về việc NATO tăng cường lực lượng quân sự áp sát biên giới Nga, có ý định  biến khu vực Biển Đen thành khu vực đối đầu. Ông cho rằng đây là con đường cực kỳ nguy hiểm vì dễ tạo nguy xung đột quân sự.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Theo TASS)
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du châu Âu với trọng tâm là an ninh tại Biển Đen
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du châu Âu với trọng tâm là an ninh tại Biển Đen

Ngày 17/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin bắt đầu chuyến công du châu Âu với các chặng dừng chân tại Ukraine, Gruzia và Romania cũng như tham gia Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Bỉ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN