Nga diễn tập tấn công trên Biển Đen cùng lúc Ukraine-Mỹ tập trận chung

Hải quân Nga vừa điều động hệ thống tên lửa Bastion để tấn công các mục tiêu giả định ở ngoài khơi Bán đảo Crimea thuộc Biển Đen, cùng thời điểm Ukraine tập trận chung với Mỹ. 

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/9 thông báo Hạm đội Biển Đen của nước này đã phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu trên biển bằng hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion. Đây là hệ thống phòng thủ di động đất đối đất và tên lửa bờ tiên tiến của Hải quân Nga. 

Trong đoạn clip do Bộ Quốc phòng Nga công bố trên Twitter, các đơn vị phòng thủ tiến hành phóng tên lửa lắp đặt trên xe quân sự từ các vị trí kín, đồng thời sử dụng máy bay không người lái để theo dõi đội tàu của đối phương. (Xem video dưới đây)

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết hệ thống Bastion có thể bắn trúng mục tiêu trên biển từ khoảng cách 350km và mục tiêu trên đất liền từ khoảng cách 450km. 

Hoạt động này diễn ra trùng thời điểm Mỹ và các nước Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tổ chức tập trận chung tại Ukraine và dự kiến kéo dài đến ngày 1/10. 

Các cuộc tập trận chung ở miền Tây Ukraine trong tuần này diễn ra vài ngày sau khi Belarus và Nga tổ chức các cuộc tập trận quy mô lớn. Quan hệ giữa Kiev với Moskva xấu đi từ năm 2014 sau khi Nga sáp nhập Bán đảo Crimea.

Đức Trí/Báo Tin tức (Theo Reuters)
Không còn chỗ để lây lan, SARS-CoV-2 có thể hết cơ hội sinh thêm biến thể nguy hiểm
Không còn chỗ để lây lan, SARS-CoV-2 có thể hết cơ hội sinh thêm biến thể nguy hiểm

Nhà khoa học Oxford hàng đầu góp phần chế tạo vaccine COVID-19 của AstraZeneca cho rằng virus SARS-CoV-2 khó biến thành biến thể nguy hiểm hơn nữa vì không còn nhiều chỗ để lây lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN