Chiến đấu cơ Nga xuất kích chặn máy bay do thám Mỹ trên Biển Đen

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn Trung tâm chỉ huy quốc phòng của Bộ Quốc phòng Nga cho biết các chiến đấu cơ Su-30SM và Su-27 của nước này đã xuất kích trên bầu trời Biển Đen để ngăn chặn máy bay trinh sát của Không quân Mỹ xâm phạm biên giới.

Chú thích ảnh
Máy bay tiêm kích Su-27 của Nga. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Trung tâm trên, ngày 11/7, radar kiểm soát vùng trời của lực lượng phòng không Quân khu miền Nam trên Biển Đen đang trực chiến đã phát hiện các mục tiêu trên không đang áp sát biên giới Nga. Ngay sau đó, các chiến đấu cơ Su-30SM và Su-27 của lực lượng phòng không Quân khu miền Nam đã được lệnh xuất kích để xác định và ngăn chặn hành vi vi phạm biên giới.

Trung tâm cho biết “các tổ lái của chiến đấu cơ Nga đã xác định các mục tiêu trên không là máy bay trinh sát, tác chiến điện tử EP-3E Aries và máy bay trinh sát CL-600 Challenger của Không quân Mỹ, theo đó đã hộ tống chúng trên Biển Đen”. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các chiến đấu cơ đã trở về sân bay triển khai an toàn, không xảy ra xâm phạm biên giới quốc gia LB Nga.

Trung tâm nhấn mạnh: “Các chuyến bay của chiến đấu cơ Nga tuân thủ đúng các quy tắc quốc tế về việc sử dụng không phận”.

Duy Trinh (TTXVN)
Nga theo dõi tàu chiến Tây Ban Nha, chặn máy bay do thám Mỹ trên Biển Đen
Nga theo dõi tàu chiến Tây Ban Nha, chặn máy bay do thám Mỹ trên Biển Đen

Hãng thông tấn Interfax dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/7 cho biết nước này đang theo dõi một tàu hải quân Tây Ban Nha ở Biển Đen, trong bối cảnh Ukraine và các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tổ chức các cuộc tập trận quân sự tại khu vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN