Giữa căng thẳng với Triều Tiên, CIA tuyển mật vụ biết tiếng Hàn

Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) đang tuyển mật vụ biết nói tiếng Hàn Quốc trong bối cảnh lo ngại Chiến tranh thế giới thứ ba sẽ nổ ra khi căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang.

Ảnh minh họa.

Thông qua Twitter chính thức, CIA đã viết: “Nói được tiếng Hàn Quốc? Công dân Mỹ có bằng đại học? Quan tâm đến an ninh quốc gia? Những kỹ năng này của bạn được cần đến ở chỗ chúng tôi". 

Báo Anh Express đưa tin, vị trí mà CIA đang tuyển dụng nhằm hỗ trợ cho Giám đốc điều hành Văn phòng Ngôn ngữ tại cơ quan này.

Các ứng viên cho vị trí này cần phải có “kỹ năng ngoại ngữ thành thạo kết hợp với kinh nghiệm văn hóa và chuyên môn để cung cấp các bản dịch, diễn giải và hỗ trợ ngôn ngữ chất lượng cao, chính xác và kịp thời cho các hoạt động bí mật của Giám đốc Điều hành".  

Tuy nhiên, CIA không nêu rõ lý do tại sao cơ quan tình báo này lại tuyển dụng các mật vụ nói tiếng Hàn Quốc. 

Thông tin này được công bố một tuần sau khi căng thẳng hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên leo thang tột đỉnh liên quan tới vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 mới nhất của Bình Nhưỡng.

Quả tên lửa Triều Tiên phóng đi ngày 29/11 đã bay được 950 km trong 53 phút và đạt đến độ cao 4.475km rồi rơi xuống Biển Nhật Bản. Giới chức Mỹ khẳng định Hwasong-15 – tên lửa mạnh nhất của Triều Tiên hiện nay – có thể bắn tới bất kỳ vị trí nào trên lục địa Mỹ, đồng thời đang tranh cãi để tiến hành thêm một loạt các biện pháp trừng phạt đáp trả mới đối với Triều Tiên.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Đặt lên bàn cân năng lực chiến tranh hiện tại của Triều Tiên
Đặt lên bàn cân năng lực chiến tranh hiện tại của Triều Tiên

Lo ngại trước mối đe dọa Triều Tiên đối với hòa bình thế giới mỗi ngày tăng một đáng kể trong bối cảnh các nước lớn thất bại trong việc kìm hãm tham vọng phát triển vũ khí hạt nhân của quốc gia Đông Bắc Á này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN