Giữa căng thẳng gia tăng, Triều Tiên lần đầu tiên đón chuyên gia nhân quyền LHQ

Ngày 27/4, Liên hợp quốc (LHQ) thông báo Triều Tiên đã lần đầu tiên đồng ý đón tiếp một chuyên gia nhân quyền của LHQ vào tuần tới, cho phép báo cáo viên đặc biệt này được tiếp cận để tìm hiểu về quyền của người khuyết tật ở đây.

Theo Văn phòng nhân quyền LHQ, chuyên gia Catalina Devandas-Aguilar dự kiến đến Triều Tiên vào ngày 3/5 theo lời mời của Bình Nhưỡng. Tuyên bố cho hay chuyến thăm của bà Aguilar "sẽ là chuyến thăm đầu tiên đến quốc gia này của một chuyên gia độc lập do Hội đồng nhân quyền LHQ cử đến".


Chuyên gia Aguilar nhận định: "Chuyến thăm CHDCND Triều Tiên sắp tới mở ra một cơ hội quan trọng để tìm hiểu trực tiếp về tình hình thực tế, luật pháp, chính sách và các chương trình liên quan đến người khuyết tật (của quốc gia này)". Tháng 12/2016, Triều Tiên đã ký một hiệp ước quốc tế về quyền của người khuyết tật, do đó bà Aguilar cũng sẽ tìm hiểu những thách thức cũng như cơ hội trong việc thực thi hiệp ước này của Bình Nhưỡng.


Dự kiến, chuyến đi của bà Aguilar sẽ kéo dài 6 ngày tại Bình Nhưỡng và tỉnh Nam Hwanghae sau đó bà sẽ có một buổi họp báo tại thủ đô vào ngày cuối cùng.

TTXVN/ Tin Tức
Triều Tiên tìm kiếm sự ủng hộ của ASEAN
Triều Tiên tìm kiếm sự ủng hộ của ASEAN

Triều Tiên đã kêu gọi các nước Đông Nam Á ủng hộ trong giai đoạn căng thẳng với Mỹ hiện nay nhằm ngăn chặn điều mà nước này cảnh báo có thể là "một sự tàn sát hạt nhân".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN