Giáo hoàng Vatican thăm Mỹ

Chiều 22/9 theo giờ Mỹ (rạng sáng nay theo giờ Việt Nam), Giáo hoàng Vatican Francis đã từ Havana, Cuba, tới sân bay quân sự Andrew Air Force Base, bang Maryland, bắt đầu chuyến thăm Mỹ 6 ngày. Đây là chuyến thăm Mỹ đầu tiên của Giáo hoàng Francis.


Tổng thống Mỹ đón tiếp Giáo hoàng tại sân bay.


Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, Phó tổng thống Joseph Biden và hai con gái của Tổng thống Obama đã ra tận chân cầu thang máy bay chào đón Giáo hoàng Francis.

Trong chuyến thăm Mỹ 6 ngày, Giáo hoàng Francis sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Barack Obama, phát biểu trước Quốc hội Mỹ, phát biểu tại Liên hợp quốc và dự cuộc hội thảo về gia đình ở thành phố Philadelphia, bang Pensylvania. 

Giáo hoàng Francis sẽ là nhà lãnh đạo đầu tiên của Giáo hội Công giáo Roma phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội vào ngày 24/9. Các chủ đề dự kiến Giáo hoàng sẽ đề cập trong chuyến thăm Mỹ là sự bất công về kinh tế, biến đổi khí hậu, người nhập cư, người tị nạn, người nghèo, hôn nhân đồng tính và phá thai.

Phát biểu với báo giới trên chuyến bay từ Cuba sang Mỹ, Giáo hoàng Francis bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ sớm bãi bỏ lệnh bao vây phong tỏa kinh tế áp đặt hơn nửa thế kỷ qua chống Cuba. Giáo hoàng Francis là một trong những người đứng ra làm trung gian môi giới dẫn tới quyết định bình thường hóa giữa Mỹ với Cuba cuối năm 2014 vừa qua.

TTXVN/Tin Tức
Lãnh tụ Fidel Castro tiếp Giáo hoàng Francis I
Lãnh tụ Fidel Castro tiếp Giáo hoàng Francis I

Giáo hoàng Francis I đã đến thăm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro. Cuộc gặp này nằm trong khuôn khổ chuyến công du lần đầu tiên tới đảo quốc Caribe này của Giáo hoàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN