Lãnh tụ Fidel Castro tiếp Giáo hoàng Francis I

Giáo hoàng Francis I đã đến thăm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro. Cuộc gặp này nằm trong khuôn khổ chuyến công du lần đầu tiên tới đảo quốc Caribe này của Giáo hoàng.


Giáo hoàng Francis gặp gỡ lãnh tụ Fidel Castro trong chuyến thăm Cuba. Ảnh: AP


Trong cuộc họp báo diễn ra tại thủ đô La Habana ngày 20/9,  người phát ngôn Tòa thánh Vatican Federico Lombardi thông báo sau buổi thánh lễ tại Quảng trường Cách mạng, Giáo hoàng Francis đã có cuộc gặp kéo dài 40 phút với lãnh tụ Fidel.

Hai bên đã thảo luận nhiều chủ đề như tình hình thế giới, vấn đề về môi trường. Tiếp đó, Giáo hoàng Francis đã có cuộc gặp Chủ tịch Cuba Raul Castro.

Tiếp sau các hoạt động tại thủ đô La Habana, Giáo hoàng sẽ có chuyến thăm tới thành phố Holguin và Santiago de Cuba, cái nôi của cuộc Cách mạng Cuba.

Giáo hoàng Francis I là người đứng đầu Tòa thánh Vatican thứ 3 tới Cuba trong vòng 17 năm qua, sau các chuyến thăm lịch sử của Giáo hoàng John Paul II vào năm 1998 và Benedict XVI vào năm 2012.

Rời Cuba tới Mỹ sau đó, Giáo hoàng Francis I sẽ có bài phát biểu tại Quốc hội Mỹ, và Đại Hội đồng Liên hợp quốc (LHQ).

TTXVN/Tin Tức
Giáo hoàng Francis kêu gọi Mỹ, Cuba kiên trì hòa giải
Giáo hoàng Francis kêu gọi Mỹ, Cuba kiên trì hòa giải

Trong ngày đầu tiên của chuyến thăm lịch sử tới Cuba và sau đó là Mỹ, Giáo hoàng Francis I đã hối thúc Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Cuba Raul Castro tiếp tục xây dựng con đường hòa giải mới được hình thành giữa hai quốc gia.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN