Facebook thông báo khôi phục quyền truy cập tin tức tại Australia

Trong những ngày tới, trang mạng xã hội Facebook sẽ dỡ bỏ việc chặn tin tức của các tổ chức báo chí Australia xuất hiện trên nền tảng xã hội này sau khi chính phủ nước này nhất trí sửa đổi dự luật buộc mạng xã hội này phải trả tiền cho các công ty truyền thông nước sở tại về việc sử dụng nội dung tin tức.

Chú thích ảnh
Facebook sẽ dỡ bỏ việc chặn tin tức của các tổ chức báo chí Australia. Ảnh: EPA-EFE/TTXVN

Theo hãng tin Reuters của Anh, thông báo trên được đưa ra ngày 23/2, gần một tuần sau khi Facebook chặn quyền truy cập tin tức nội địa trên nền tảng truyền thông xã hội này nhằm phản đối  Bộ quy tắc thương lượng giữa các phương tiện truyền thông và các hãng tin tức do Chính phủ Australia đề xuất. Nếu được thông qua, bộ quy tắc này sẽ buộc các hãng công nghệ lớn như Facebook và Google trả tiền cho việc sử dụng nội dung tin tức của các tổ chức báo chí Australia, trừ khi hai bên chủ động ký kết thỏa thuận về vấn đề này.

Động thái chặn quyền truy cập vào các trang tin tức Australia của Facebook đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của chính giới, người dân Australia và chính phủ nhiều nước.

Thanh Hương (TTXVN)
EU ủng hộ Australia trong cuộc tranh chấp với Facebook
EU ủng hộ Australia trong cuộc tranh chấp với Facebook

Ngày 22/2, Ủy viên châu Âu về dịch vụ kỹ thuật số Thierry Breton đã lên tiếng ủng hộ Australia trong cuộc tranh chấp với "gã khổng lồ" Facebook, cho rằng Canberra đã đi đúng hướng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN