EU sẽ tăng cường gây sức ép đối với Triều Tiên

Ngày 12/9, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini cho biết EU sẽ thực thi các biện pháp trừng phạt mới của Liên hợp quốc (LHQ) đối với chương trình hạt nhân của Triều Tiên, trong khi vẫn xúc tiến các biện pháp mới của riêng EU.

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Federica Mogherini phát biểu trong cuộc họp báo ở Paris, Pháp ngày 28/8. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp của Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, bà Mogherini cho biết việc tăng cường sức ép thông qua các biện pháp được siết chặt hơn, tốt hơn và được thực thi, là điều then chốt để buộc Triều Tiên đàm phán nhằm kết thúc khủng hoảng.

Bà nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp trừng phạt của LHQ, như những gì chúng tôi đã luôn làm trước đó. Thứ 2, chúng tôi sẽ làm việc để đảm bảo rằng tất cả các đối tác quốc tế của chúng tôi tiến hành những điều tương tự, nhằm đảm bảo hiệu quả ở mức tối đa các biện pháp kinh tế. Thứ 3, chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận điều mà chúng tôi đã công bố hồi tuần trước, về các biện pháp trừng phạt bổ sung của EU để bổ sung cho hành động đã được Hội đồng Bảo an LHQ (HĐBA LHQ) quyết định, và gây sức ép tối đa đối với Triều Tiên".

Ngoài ra, bà  Mogherini cũng khẳng định EU tập trung vào việc để có được một bán đảo Triều Tiên không có vũ khí hạt nhân thông qua các biện pháp ngoại giao.

TTXVN/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản