EU ký hợp đồng mua thêm thuốc Remdesivir điều trị COVID-19

Ủy ban châu Âu (EC) ngày 19/7 thông báo đã ký hợp đồng với công ty Gilead Sciences của Mỹ để mua 2.250.000 liều thuốc kháng virus remdesivir điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Thuốc kháng virus Remdesivir. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo EC, đây là hợp đồng thứ hai  sau khi hợp đồng đầu tiên đã hết hiệu lực vào tháng 4. EC cũng cho biết thêm rằng 22 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tham gia hợp đồng này.

Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) hồi đầu tháng 7 đã cảnh báo châu lục này đang phải đối mặt với làn sóng COVID-19 mới do các biến thể phụ của Omicron có khả năng lây truyền cao là BA.4 và BA.5. Ông Marco Cavaleri, quan chức phụ trách chiến lược vaccine của EMA, cho biết: "Các biến thể BA.4 và BA.5 được cho là sẽ lan khắp các quốc gia châu Âu, có khả năng thay thế tất cả các biến thể khác vào cuối tháng 7 này".

Hiện nay, trên thế giới có 3 loại thuốc kháng virus được sử dụng rộng rãi trong điều trị COVID-19 là Remdesivir, Favipiravir, Molnupiravir. Tại Mỹ, Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) đã cấp phép đầy đủ đối với thuốc kháng virus Remdesivir sử dụng cho trẻ nhỏ từ 28 ngày tuổi trở lên.

Bích Liên (TTXVN)
FDA cấp phép sử dụng thuốc kháng virus Remdesivir cho trẻ nhỏ từ 28 ngày tuổi trở lên
FDA cấp phép sử dụng thuốc kháng virus Remdesivir cho trẻ nhỏ từ 28 ngày tuổi trở lên

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 25/4 lần đầu tiên cấp phép đầy đủ cho việc sử dụng thuốc kháng virus Remdesivir cho trẻ nhỏ từ 28 ngày tuổi trở lên. Thuốc Remdesivir được hãng dược phẩm Gilead Sciences Inc bào chế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN