Elon Musk trượt vị trí người giàu nhất thế giới

Elon Musk đã mất vị trí đứng đầu bảng xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index vào tay Jeff Bezos sau khi cổ phiếu của Tesla giảm 7,2% vào ngày 4/3 trên Phố Wall. Elon Musk hiện có tài sản ròng trị giá 197,7 tỷ USD. Tài sản của ông chủ Amazon hiện là 200,3 tỷ USD

Chú thích ảnh
 Jeff Bezos đã vượt mặt Elon Musk trở lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index. Ảnh: Entrerpreneurship Handbook

 Jeff Bezos, người sáng lập Amazon một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới, vượt qua Elon Musk thống trị bảng xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index lần đầu tiên kể từ mùa Thu năm 2021.

Theo Bloomberg, tài sản ròng của Bezos là 200 tỉ USD tính tại ngày 4/3. Tài sản cá nhân của ông Musk là 198 tỉ USD và ông chủ của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH, Bernard Arnault, là 197 tỉ USD.

Musk, Arnault và Bezos đã thay nhau chiếm lĩnh các vị trí đầu bảng xếp hạng người giàu nhất hành tinh trong những năm gần đây.

Trong khi đó, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Musk đã giảm 31 tỉ USD trong năm nay khi cổ phiếu của công ty xe điện Tesla giảm khoảng 24% từ đầu năm đến nay sau khi dữ liệu sơ bộ cho thấy lượng hàng xuất xưởng từ nhà máy của họ ở Thượng Hải giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm.

Trong khi đó, Amazon đang đạt được mức tăng trưởng doanh số bán hàng trực tuyến tốt nhất kể từ đầu đại dịch.

Đối với các giám đốc điều hành và người sáng lập, giá trị tài sản ròng của họ có xu hướng gắn liền với cổ phần của doanh nghiệp mà họ tạo dựng nên.

Sự biến động của cổ phiếu và các tài sản nắm giữ khác có thể ảnh hưởng đến thước đo mức độ giàu có của họ, điều đó có nghĩa là việc xác định tài sản ròng chính xác của họ có thể rất khó khăn.

Giá trị tài sản ròng của Musk đã đạt 300 tỉ USD vào năm 2021. Năm sau đó, ông mua lại Twitter, hiện là X, với giá 44 tỉ USD.

Musk và Bezos là đối thủ trong lĩnh vực không gian. Ông Bezos lên vũ trụ vào năm 2021 trên một trong những tên lửa Blue Origin của mình.

SpaceX của Musk đã phóng nhiều tên lửa lên vũ trụ và đang tăng cường mối quan hệ với các cơ quan tình báo và quân sự Mỹ.

Nhật Linh/BáoTin tức (Theo The Age)
Tỷ phú Elon Musk kiện 'cha đẻ' của ChatGPT 
Tỷ phú Elon Musk kiện 'cha đẻ' của ChatGPT 

Giám đốc điều hành (CEO) của hãng xe điện Tesla, tỷ phú Elon Musk đã đệ đơn kiện tập đoàn công nghệ OpenAI và CEO của OpenAI, ông Sam Altman, vì vi phạm thỏa thuận hợp đồng thành lập và phát triển công ty.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN