Elon Musk thiệt hại tài sản đến mức nào kể từ khi tuyên bố mua Twitter?

Tờ Bloomberg đưa tin chủ sở hữu của tập đoàn xe điện Tesla đã mất gần 50 tỷ USD trong tháng 4. 

Chú thích ảnh
Tỷ phú Mỹ Elon Musk. Ảnh: Getty Images

Người giàu nhất thế giới, ông Elon Musk, đã thiệt hại hơn 49 tỷ USD kể từ khi ông công bố kế hoạch mua lại mạng xã hội Twitter vào tháng trước.

Theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg, ông Musk vẫn đứng đầu danh sách tỷ phú, nhưng tài sản của ông đã giảm khoảng 1/5 kể từ đầu tháng 4, hiện dừng chân ở mức 209,9 tỷ USD.

Hôm 18/5, hãng tin trên cho biết một phần nguyên nhân là do giá cổ phiếu Tesla giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay, tước đi khoảng 12,3 tỷ USD tài sản của tỷ phú 50 tuổi này. Bloomberg xác định giá trị của Tesla sụt giảm mạnh là do các nhà đầu tư lo ngại về kế hoạch tài trợ để mua lại Twitter.

Cổ phiếu Tesla mất 18,5% giá trị trong tháng 5, sau khi giảm 19% vào tháng 4. Mã cổ phiếu này cũng giảm 7% trong phiên giao dịch 18/5, nhưng đã phục hồi một phần vào ngày 19/5, giao dịch ở mức 718,5 USD/cổ phiếu.

Trong khi đó, cổ phiếu Twitter mất 3,8% giá trị vào hôm 18/5 và tiếp tục trượt dài vào ngày 19/5. Tính đến thời điểm hiện tại trong tháng 5, cổ phiếu Twitter đã giảm 24,8%, qua đó gần như trả lại toàn bộ mức tăng 26,7% của tháng trước.

Hôm 4/4, Elon Musk tiết lộ rằng ông sở hữu 9,2% cổ phần của Twitter. Hôm 14/4, ông tiếp tục thông báo về kế hoạch mua mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD, tương đương 54,2 USD/cổ phiếu. Ban giám đốc của Twitter ban đầu không đồng ý để tỷ phú Musk tiếp quản, nhưng vào ngày 25/4, các bên đã đạt được thỏa thuận.

Tuy nhiên, tuần trước, ông Musk lại bất ngờ thông báo tạm hoãn thỏa thuận mua Twitter. Điều này khiến giá cổ phiếu của Twitter ngay lập tức giảm khoảng 20%. Ngày 17/5, nền tảng này đã đệ đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) về việc chuyển nhượng cho “trùm công nghệ” Musk, đồng thời cam kết sẽ hoàn tất thương vụ trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo RT)
Giá trị thực sự của Twitter là bao nhiêu?
Giá trị thực sự của Twitter là bao nhiêu?

Quyết định của tỷ phú Elon Musk trong việc hoãn thỏa thuận thâu tóm Twitter đã một lần nữa đặt ra vấn đề về giá trị thực sự của mạng xã hội này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN