Đức bắt giữ nghi phạm vụ tấn công mang động cơ Hồi giáo cực đoan

Cảnh sát Đức ngày 21/10 cho biết họ đã bắt giữ một thanh niên Syria, 20 tuổi bị tình nghi tấn công hai du khách ở thành phố Dresden thuộc bang Sachsen, miền Đông nước này hồi đầu tháng 10 khiến một người thiệt mạng.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong một tuyên bố, cảnh sát thành phố Dresden cho biết thanh niên này đã bị bắt tối 20/10 sau khi các nhân viên điều tra phát hiện bằng chứng về hành vi phạm tội của đối tượng. Theo Bộ trưởng Tư pháp liên bang Đức Christine Lambrecht, các bằng chứng mà cảnh sát có được cho thấy vụ giết người kinh hoàng ở Dresden do đối tượng gây ra mang động cơ Hồi giáo cực đoan. Bà Christine Lambrecht nhấn mạnh: "Khủng bố Hồi giáo là mối đe dọa hàng đầu và lâu dài đối với xã hội của chúng ta. Do đó, chúng ta cần phải kiên quyết xử lý triệt để mối đe dọa này". Bộ trưởng Tư pháp liên bang Đức cũng cho biết Văn phòng Công tố liên bang đã tiếp nhận các cuộc điều tra về vụ việc này.

Trong khi đó, tờ Tấm gương (Spiegel) của Đức đưa tin nghi phạm này trước đó đã bị giới chức Đức đưa vào danh sách phần tử Hồi giáo cực đoan. Nghi phạm đã từng bị kết án hơn 2 năm tù với tội danh chống phá nhà nước và tuyển mộ thành viên cho tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Cũng theo tờ báo trên, đối tượng này trước đó đã tới Đức vào năm 2015 song bị nước này bác đơn xin tị nạn.

Hồi đầu tháng 10 vừa qua, tại thành phố Dresden đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao nhằm vào hai du khách người Đức đến từ bang Nordrhein-Westfalen, miền Tây nước này khiến cả hai bị thương nặng. Một trong hai người này sau đó đã tử vong.

Anh Đức (TTXVN)
Nigeria: Đài truyền hình TVC bị tấn công bằng bom xăng
Nigeria: Đài truyền hình TVC bị tấn công bằng bom xăng

Ngày 21/10, tòa nhà văn phòng của đài truyền hình TVC ở thành phố Lagos của Nigeria đã bốc cháy sau khi bị tấn công bằng bom xăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN