Nga bác bỏ mọi cáo buộc liên quan tới vụ tấn công mạng bằng mã độc

Ngày 20/10, Nga đã bác bỏ các cáo buộc của Anh và Mỹ về việc cơ quan tình báo quân đội Nga đã sắp đặt một loạt cuộc tấn công mạng, trong đó có mục tiêu là Olympic và Paralymic ở Tokyo (Nhật Bản). 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: EPA/TTXVN

Hãng thông tấn RIA của Nga dẫn lời một quan chức thuộc Đại sứ quán Nga tại thủ đô Washington (Mỹ) nêu rõ Moskva bác bỏ mọi cáo buộc trên, nhấn mạnh những thông tin này không đúng sự thật và nhằm mục đích kích động tâm lý chống Nga trong xã hội Mỹ. 

Cùng ngày, người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản tuyên bố nước sẽ triển khai các biện pháp ứng phó các cuộc tấn công mạng nhằm đảm bảo Olympic và Paralymic Tokyo được tổ chức thành công. Các sự kiện thể thao này ban đầu được dự kiến tổ chức trong năm nay, tuy nhiên đã phải tạm hoãn sang năm sau do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Trao đổi với báo giới, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết Nhật Bản đang liên lạc chặt chẽ với Mỹ và Anh về vấn đề trên và đang thu thập cũng như phân tích thông tin, song không cho biết thông tin chi tiết. 

Về phần mình, Ban tổ chức Olympic Tokyo khẳng định luôn duy trì cảnh giác trước nguy cơ các cuộc tấn công mạng, song cho biết tới nay chưa ghi nhận "tác động nghiêm trọng nào". Trong khi đó, người phát ngôn Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) khẳng định vấn đề an ninh mạng là ưu tiên hàng đầu và sẽ triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo môi trường an ninh mạng tốt nhất cho Olympic.

Phương Oanh (TTXVN)
Các dự án nghiên cứu vaccine phòng COVID-19 tại Nhật Bản bị tấn công mạng
Các dự án nghiên cứu vaccine phòng COVID-19 tại Nhật Bản bị tấn công mạng

Công ty an ninh mạng CrowdStrike của Mỹ ngày 19/10 cho biết một số tổ chức nghiên cứu về vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Nhật Bản đã bị tấn công mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN