Đòi cải táng thi hài Lênin

Hội nghị các bí thư Ủy ban khu vực trực thuộc Đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) họp ngày 24/1 đã ra tuyên bố cực lực phản đối và lên án ý đồ đưa thi hài vị lãnh tụ vô sản thế giới V.I.Lênin ra khỏi Lăng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Mátxcơva để cải táng.

Tuyên bố của KPRF nêu rõ, mặc dù chính đảng cầm quyền "Nước Nga Thống nhất" (UR) đã lên tiếng bác bỏ và khẳng định UR không khởi xướng việc cải táng thi hài Lênin, mà đó chỉ là đề nghị của một vài cá nhân là thành viên ban lãnh đạo chính đảng này, nhưng trang web của UR đã đăng tuyên bố của một loạt đại diện và đại biểu Đuma Quốc gia thuộc UR đòi thực hiện điều đó. Tuyên bố của KPRF nhấn mạnh, Lăng V.I. Lênin là "trái tim" của toàn bộ quần thể di tích lịch sử linh thiêng trên Quảng trường Đỏ, không ai được xâm phạm.

Tuyên bố của KPRF cho rằng, xâm phạm Lăng của Người là hành động xem thường và chà đạp lên những trang sử hào hùng thời Xôviết cũng như những thành tựu mà nhân dân Liên Xô đã giành được. KPRF trước sau như một sẽ đấu tranh để bảo vệ các di tích lịch sử trên Quảng trường Đỏ, trước hết là Lăng V.I.Lênin vĩ đại. Lập trường này của KPRF được hàng triệu người Nga ủng hộ. KPRF khẳng định rằng mọi ý đồ, âm mưu xâm phạm lịch sử và luật pháp đều sẽ bị giáng trả mạnh mẽ và thích đáng.

Đình Lanh
(P/v TTXVN tại LB Nga)

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản