Dỡ bỏ tất cả các hạn chế  đối với nhà hàng, quán bar tại Florida, Mỹ

Theo phóng viên TTXN tại Mỹ, ngày 25/9, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis thông báo lệnh dỡ bỏ tất cả các hạn chế nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 đối với các nhà và quán bar và lệnh này sẽ có hiệu lực ngay lập tức, đồng thời cấm chính quyền địa phương đóng cửa các doanh nghiệp hoặc áp đặt bất kỳ hạn chế nào mà không có lý do.

Chú thích ảnh
Một quán bar đóng cửa do dịch COVID-19 tại bang Texas, Mỹ ngày 26/6/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phát biểu tại  cuộc họp báo, ông  Ron DeSantis khẳng định sẽ không có giới hạn nào tại bang Florida và điều này sẽ rất quan trọng đối với ngành công nghiệp. Ngoài ra, theo ông DeSantis, nếu một chính quyền địa phương muốn giới hạn công suất từ 50% đến 100%, họ sẽ cần phải đưa lý do về kinh tế cũng như sức khỏe để chứng minh họ cần phải làm như vậy. Trước đó, chính quyền địa phương có thể áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn so với các hạn chế của tiểu bang, thậm chí một số hạt vẫn tiếp tục đóng cửa các nhà hàng và quán bar, ngay cả khi tiểu bang cho phép mở cửa trở lại.

Mặc dù ông DeSantis thừa nhận rằng đại dịch vẫn là một mối lo ngại, nhưng cho biết bang này đã chuẩn bị sẵn sàng nếu các trường hợp nhiễm mới gia tăng và vì vậy không nên buộc các doanh nghiệp phải đóng cửa.

Florida đã trở thành một điểm nóng dịch COVID-19 tại Mỹ khi bước vào giai đoạn mùa Hè khi các ca nhiễm mới tăng đột biến khiến bang này phải ra lệnh đóng cửa các quán bar nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của đại dịch. Tuy nhiên, số ca nhiễm virus SARS-COV-2 đang giảm dần kể từ đỉnh dịch vào tháng 7.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, bang Florida đã ghi nhận 14.000 người thiệt mạng.

Đặng Huyền (TTXVN)
COVID-19 tới 6 giờ sáng 26/9: Thế giới gần 1 triệu ca tử vong; Anh ghi nhận ca mắc mới cao kỷ lục
COVID-19 tới 6 giờ sáng 26/9: Thế giới gần 1 triệu ca tử vong; Anh ghi nhận ca mắc mới cao kỷ lục

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 281.563 trường hợp mắc COVID-19 và 4.873 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 32 triệu người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN