Đếm ngược khoảnh khắc siêu tên lửa 'mạnh nhất' của Triều Tiên rời bệ phóng

Triều Tiên ngày 30/11 đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 – loại tên lửa mà được các chuyên gia đánh giá "cao nhất, bay xa nhất, mạnh nhất" của quốc gia này có khả năng bao trùm Mỹ.Đích thân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có mặt để chỉ đạo thực địa.

Trước đó, báo Rodong Sinmun - tờ báo của đảng Lao động Triều Tiên cũng đã đăng tải một loạt hình ảnh ghi lại quá trình phóng tên lửa. Phần trước của loại ICBM Hwasong-15 có hình tròn và khá tù, trong khi phần trước của ICBM Hwasong-14 thì nhọn.

Dựa trên những hình ảnh được công bố, Scott LaFoy – chuyên gia hình ảnh vệ tinh và tên lửa của trang mạng NK Pro – đã phân tích: "Loại ICBM này có động cơ mới, nhưng là thứ mà trước đây chúng ta đã từng nhìn qua. Nó không sử dụng thiết bị định hướng như tên lửa Hwasong-12 và 14, và nó dường như có hai ống phun, giống với những gì chúng ta thấy khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới thăm nhà máy sản xuất tên lửa KN-08”.

Các bức ảnh cho thấy tên lửa Hwasong-15 được đặt trên một phương tiện chuyên chở di động 9 bánh, điều đó có nghĩa loại tên lửa mới này dài hơn Hwasong-14 (được chở trên bệ phóng 8 bánh).

Rạng sáng 29/11, Triều Tiên đã phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15
mới.

Tên lửa Hwasong-15 là tên lửa mạnh nhất từ trước tới nay của Triều Tiên, đã bay 950 km trong 53 phút và đạt đến độ cao 4.475km.

Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định Bình Nhưỡng vẫn chưa thể hoàn thiện được kỹ thuật đưa tên lửa trở lại khí quyển, một yếu tố then chốt trong chương trình phát triển ICBM.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Người Triều Tiên hân hoan theo dõi vụ phóng tên lửa mạnh chưa từng có
Người Triều Tiên hân hoan theo dõi vụ phóng tên lửa mạnh chưa từng có

Người dân tại thủ đô Bình Nhưỡng đã bày tỏ niềm vui mừng khi theo dõi vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa vào sáng 29/11 được đánh giá là mạnh nhất từ trước đến nay của CHDCND Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN