Xem bộ ảnh cận cảnh tên lửa mạnh nhất Triều Tiên vừa phóng

Truyền thông Triều Tiên ngày 30/11 vừa công bố những bức hình mới nhất về lần phóng thử tên lửa Hwasong-15 hôm 29/11 do đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong-un theo dõi và đưa ra "chỉ đạo thực địa".

Hình ảnh được đăng trên báo Rodong Sinmun - tờ báo của đảng Lao động Triều Tiên.

Theo trang Nknews chuyên đưa tin tức về Triều Tiên, hình ảnh cho thấy vụ phóng thử ICBM hai giai đoạn thành công, đánh dấu sự tiến bộ nhanh trong chương trình phát triển tên lửa của Bình Nhưỡng.

Dựa trên những hình ảnh được công bố, Scott LaFoy – chuyên gia hình ảnh vệ tinh và tên lửa của trang mạng NK Pro – đã phân tích: "Loại ICBM này có động cơ mới, nhưng là thứ mà trước đây chúng ta đã từng nhìn qua. Nó không sử dụng thiết bị định hướng như tên lửa Hwasong-12 và 14, và nó dường như có hai ống phun, giống với những gì chúng ta thấy khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới thăm nhà máy sản xuất tên lửa KN-08”.

Đích thân nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tới địa điểm phóng để chỉ đạo thực địa.

Tên lửa Hwasong-15 được đưa lên phương tiện chuyên chở T/E.

Lần phóng thử này được Triều Tiên tuyên bố thành công, khẳng định Triều Tiên là một "quốc gia hạt nhân".

Các bức ảnh cũng cho thấy tên lửa Hwasong-15 được chuyển tới địa điểm phóng trên phương tiện chuyên chở giống với loại Triều Tiên trước đó vận chuyển tên lửa khác trước đây.

Loại xe này giống một phiên bản cải tiến của chiếc WS51200 do Trung Quốc sản xuất, được lắp thêm trục xe thứ 9. Nếu như xác nhận phương tiện này do Trung Quốc sản xuất, điều đó hoàn toàn mâu thuẫn với tuyên bố gần đây từ truyền thông Triều Tiên khẳng định các xe vận chuyển tên lửa đều được sản xuất trong nước.

Trước đó, rạng sáng 29/11, Triều Tiên đã phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 mới. Tên lửa Hwasong-15 là tên lửa mạnh nhất từ trước tới nay của Triều Tiên, đã bay 950 km trong 53 phút và đạt đến độ cao 4.475km. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định Bình Nhưỡng vẫn chưa thể hoàn thiện được kỹ thuật đưa tên lửa trở lại khí quyển, một yếu tố then chốt trong chương trình phát triển ICBM.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản