Đang tắm biển, du khách sững sờ khi thấy hàng chục người nhập cư đổ bộ, chạy rầm rập lên bờ

Du khách đang tắm biển tại miền Nam Tây Ban Nha thì bất ngờ trước màn đổ bộ của hơn 50 người nhập cư chen chúc nhau trên một chiếc bè phao.

Video người nhập cư tràn vào bãi biển du lịch (nguồn: RT):

Theo báo Anh Dailymail, sự việc được quay lại tại khu vực bãi tắm của khách sạn sang trọng Sancti Petri trên bãi biển Costa de la Luz, Tây Ban Nha. Trong số 50 người nhập cư Maroc có 10 trẻ em.

Một nhân chứng miêu tả: “Chúng tôi nghĩ họ sẽ không tiến vào bờ vì điều đó không thường thấy trong khu vực này, nhưng họ nhanh chóng rời khỏi bè phao và bắt đầu leo lên núi đá”.

Lực lượng Cảnh vệ Dân sự Tây Ban Nha cho biết sáng 27/8 đã bắt gặp và chặn 25 người nhập cư, trong đó 19 người vẫn còn trong độ tuổi vị thành niên. Các em đều là người Maroc.

Phát ngôn viên của lực lượng thông báo 6 người trưởng thành sẽ được đưa tới trung tâm tạm giữ người nhập cư trái phép trước khi trao trả lại cho nước họ theo thỏa thuận với Maroc.

19 người còn lại sẽ được đưa tới các trung tâm thanh thiếu niên do chính quyền địa phương Junta de Andalucia quản lý. Quy trình đưa họ về nước cũng sẽ sớm được triển khai.

Tháng trước, khoảng 50 người nhập cư thuộc khu vực châu Phi hạ Sahara cũng đã đổ bộ vào vùng biển du lịch tại Zahora.

Theo thống kê của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), số lượng người nhập cư và người tị nạn tới Tây Ban Nha bằng tuyến đường biển qua Địa Trung Hải chỉ trong 7 tháng đầu năm là 20.992 người. Cũng theo thống kê của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), năm ngoái khoảng 172.000 người nhập cư đã tràn vào Hy Lạp, Italy và Tây Ban Nha qua Địa Trung Hải.  

Tuy nhiên, phương án chọn đường vượt biển Địa Trung Hải rất nguy hiểm. UNHCR đưa ra con số đã có khoảng 16.607 người nhập cư bị báo là thiệt mạng hoặc mất tích trên biển kể từ năm 2014.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Hải quân Syria rầm rộ diễu binh trên Địa Trung Hải mặc hạm đội Mỹ 'đứng nhìn'
Hải quân Syria rầm rộ diễu binh trên Địa Trung Hải mặc hạm đội Mỹ 'đứng nhìn'

Hải quân Syria ngày 29/8 đã tổ chức cuộc diễn binh rầm rộ trên biển Địa Trung Hải nhằm kỷ niệm 70 ngày thành lập, bất chấp các chiến hạm Mỹ mang tên lửa Tomahawk đã được huy động áp sát nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN