Đại sứ quán Maroc tại Baghdad sắp hoạt động trở lại sau 7 năm đóng cửa

Ngày 27/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iraq Ahmed al-Sahaf cho biết Đại sứ quán Maroc tại Baghdad sẽ hoạt động trở lại sau 7 năm đóng cửa.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Ngoại giao Maroc Nasser Bourita. Ảnh tư liệu: moroccoworldnews.com

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ông al-Sahaf thông báo thông tin trên trong chuyến thăm Iraq của Bộ trưởng Ngoại giao Maroc Nasser Bourita. Dự kiến, lễ khai trương Đại sứ quán Maroc tại Baghdad sẽ diễn ra ngay trong chuyến thăm của ông Bourita.

Cũng theo lời người phát ngôn, Ngoại trưởng Bourita sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp nước chủ nhà Fuad Hussein trong ngày 28/1 và hai bên sẽ ký một bản ghi nhớ về tăng cường quan hệ song phương.

Trước đó, Maroc đã đóng cửa Đại sứ quán tại Baghdad từ tháng 2/2016 do lo ngại các mối đe dọa an ninh từ hoạt động của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Trong nhiều năm qua, Chính phủ Iraq đã rất nỗ lực đầy lùi các hoạt động của IS  cũng như loại bỏ những tàn dư của nhóm khủng bố quốc tế này.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Thủ tướng Iraq ủng hộ quân đội nước ngoài hiện diện không giới hạn
Thủ tướng Iraq ủng hộ quân đội nước ngoài hiện diện không giới hạn

Theo mạng tin Arab (Arabnews) ngày 16/1, Thủ tướng Iraq Mohammed Shia Al-Sudani đã ủng hộ hiện diện “không giới hạn” của quân đội Mỹ và nước ngoài khác tại quốc gia Trung Đông này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN