Cựu Thủ tướng Pakistan bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng

Ủy ban Trách nhiệm Giải trình Quốc gia (NBA) - cơ quan chống tham nhũng của Pakistan, thông báo cựu Thủ tướng Shahid Khaqan Abbasi đã bị bắt giữ ngày 18/7.

Chú thích ảnh
Cựu Thủ tướng Pakistan Shahid Khaqan Abbasi. Ảnh: EPA/TTXVN

Hiện thông tin chi tiết vụ bắt giữ chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo một bản sao của lệnh bắt giữ do đảng PML-N của ông Abbasi cung cấp, ông này bị cáo buộc tội danh tham nhũng.

Ông Abbasi giữ cương vị Thủ tướng Pakistan trong vòng chưa đầy một năm sau khi người tiền nhiệm Nawaz Sharif từ chức vào năm 2017. Ông này bị bắt giữ khi đang trên đường tới dự buổi họp báo ở thành phố Lahore, miền Đông Pakistan.

Năm 2018, NBA đã mở cuộc điều tra đối với ông Abbasi và ông Sharif liên quan tới một dự án về khí đốt tự nhiên hóa lỏng. Ông Sharif hiện thụ án 7 năm tù giam sau khi bị kết tội trong một vụ án tham nhũng khác.

Thùy An (TTXVN)
Cựu Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma bị thẩm vấn về cáo buộc tham nhũng
Cựu Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma bị thẩm vấn về cáo buộc tham nhũng

Chiều 15/7 (theo giờ Việt Nam), cựu Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma tham dự phiên thẩm vấn liên quan đến cáo buộc để thất thoát ngân sách nhà nước một cách có hệ thống khi còn đương chức. Cuộc thẩm vấn của ủy ban điều tra quốc gia dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 19/7 và sẽ được truyền hình trực tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN