Cuba mở Đại sứ quán tại UAE

Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn tin từ Bộ Ngoại giao Cuba (Minrex) cho biết chính phủ nước này mới đây đã chính thức mở Đại sứ quán tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), mở ra một giai đoạn mới trong mối quan hệ song phương, cũng như thúc đẩy thành công và sự thịnh vượng cho cả hai quốc gia.

Tại lễ khánh thành trụ sở Đại sứ quán Cuba ở Abu Dhabi với sự tham dự của Ngoại trưởng UAE Zaki Awnar Nusseibeh, Vụ trưởng Vụ Bắc Phi và Trung Đông của Minrex, Hector Igarza, khẳng định mối quan tâm của Chính phủ Cuba cũng như tinh thần sẵn sàng tiếp tục hợp tác nhằm tăng cường mối quan hệ song phương tốt đẹp, đồng thời dự báo một tương lai thành công và thịnh vượng cho hai đất nước.

Tham dự lễ khánh thành trụ sở ngoại giao Cuba tại UAE còn có sự hiện diện của Đại biện lâm thời Cuba tại nước sở tại Jorge León và Đại sứ của UAE tại La Habana Bader Almatrosshi cùng các quan chức chính phủ và Bộ Ngoại giao UAE.

Cuba và UAE thiết lập quan hệ ngoại giao từ tháng 3/2002. Năm 2015, quốc gia Trung Đông này chính thức mở Đại sứ quán tại La Habana và cũng trong thời gian này, UAE và Cuba đã ký thỏa thuận về hỗ trợ tín dụng cho các dự án kinh tế xã hội và phát triển năng lượng mặt trời tại Cuba.

Trước đó, ngay từ năm 1998, UAE cũng là quốc gia luôn bỏ phiếu ủng hộ Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) để phản đối lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính mà Mỹ áp đặt đối với quốc gia vùng Caribe này.

Lê Hiền (TTXVN)
Mỹ xây dựng quân y viện ở UAE
Mỹ xây dựng quân y viện ở UAE

Mỹ sẽ xây dựng một quân y viện với nguồn tài trợ của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) tại Abu Dhabi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN