Mỹ xây dựng quân y viện ở UAE

Mỹ sẽ xây dựng một quân y viện với nguồn tài trợ của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) tại Abu Dhabi.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 17/2, truyền thông Trung Đông dẫn phát biểu của Trung tướng Charles Hooper, Giám đốc Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ, cho biết nước này sẽ xây dựng một quân y viện với nguồn tài trợ của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) tại Abu Dhabi để khám chữa bệnh cho các binh sĩ UAE và các binh sĩ Mỹ đóng quân trong khu vực trên.

Theo Tướng Hooper, Mỹ sẽ điều động các cán bộ quân y tới hỗ trợ cho quân y viện này tương tự như quân y viện của Mỹ ở Landstuhl (Đức).

Phát biểu với các phóng viên bên lề Triển lãm Quốc phòng Quốc tế ở thủ đô của UAE, ông Hooper cho hay cơ sở khám chữa bệnh trên sau khi được hoàn thành, sẽ cung cấp các dịch vụ y tế cho cả các lực lượng của UAE và các lực lượng Mỹ đồn trú ở khu vực. Dự dự án này hiện vẫn đang ở “giai đoạn ban đầu”.  

UAE là một đồng minh chủ chốt của Mỹ ở khu vực Trung Đông và đang duy trì mối quan hệ thân cận với chính quyền của Tổng thống Donald Trump. Mỹ hiện có một số căn cứ quân sự đặt tại Vùng Vịnh, trong đó căn cứ lớn nhất là ở Qatar với khoảng 10.000 binh sĩ.

Anh Tuấn (TTXVN)

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản