Công việc trong mơ: Được trả tiền để ăn

Cửa hàng tại Brisbane (Australia) của chuỗi nhà hàng pizza nổi tiếng Domino's đang tìm thuê người tới ăn và đánh giá chất lượng món bánh mì bơ tỏi mới.

Chú thích ảnh
Bánh mì bơ tỏi - món ăn đặc trưng của Domino's. Ảnh: Domino's/Twitter

Theo kênh CNN, quảng cáo tuyển dụng về vị trí này đã được đăng trên trang web tìm kiếm việc làm Linkedln ngày 24/9. Nội dung tuyển dụng thông báo sẽ trả 20 USD/giờ (465.000 đồng) cho người được chọn nếm thử món ăn trong vòng một ngày tại trụ sở khu vực của chuỗi nhà hàng Domino's. Bữa trưa pizza được phục vụ miễn phí trong ngày làm việc. 

Nếu ở quá xa, các ứng viên cũng đừng đánh mất hy vọng. Domino's thậm chí còn đề nghị trả chi phí thuê phòng khách sạn và tiền vé máy bay cho ứng viên được chọn trở thành người nếm đồ ăn.

Ứng viên lý tưởng cho công việc này cần đạt tiêu chí "am hiểu tỉ lệ giòn rụm cho đến độ mềm trong món ăn một cách hoàn hảo". Bên cạnh đó, ứng viên phải là một người ăn được tất cả các thành phần có trong bữa ăn và thậm chí phải có niềm đam mê bánh mì bơ tỏi đến mức “từng một lần bị bỏng vì không thể đợi món đó nguội hẳn”.

“Nếu như bạn là nhân vật luôn khuyên mọi người ăn gì trong những lần đi ăn hàng, công việc này có thể dành cho bạn. Ứng viên hoàn hảo là người 'có kinh nghiệm đánh giá, nhận xét sự lựa chọn đồ ăn của những người khác'," nội dung tuyển dụng đề cập.

Không chỉ có bánh mì bơ tỏi, người được chọn cũng sẽ có cơ hội độc quyền nếm thử những sản phẩm chưa từng được công bố của Domino's. Các ứng viên sẽ phải hoàn thành một bài khảo sát và bài viết 200 từ hoặc đoạn video 30 giây giải thích tại sao mình nên là người được chọn. Domino's sẽ nhận đơn ứng tuyển cho đến hết 7/10.

Bánh mì bơ tỏi là một trong những món đặc trưng của chuỗi nhà hàng Domino's. Năm ngoái, vào Ngày Tỏi quốc gia, nhà hàng Domino ở Australia đã bán được gần 42.000 suất bánh mì bơ tỏi. 

Domino's không phải nhà hàng đầu tiên trả tiền thuê người về để nếm đồ ăn. Một hệ thống bán lẻ đồ ăn có tên EatStreet tại Wisconsin (Mỹ) cũng đang đăng tin tìm một “Curd Nerd” (chuyên gia sữa đông). Người được tuyển sẽ phải tham gia một chiến dịch kéo dài 2 tuần từ 15 đến 29/10, đi vào các trang trại cung cấp sản phẩm sữa ở Wisconsin để nếm thử các loại sữa đông càng nhiều càng tốt. Công việc của họ là phải tìm ra loại sữa đông sản xuất phô mai tốt nhất. Ứng viên được chọn có cơ hội nhận lương 12,5 USD/giờ và tối đa là 1.000 USD. Chi phí đi lại sẽ được trợ cấp.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Robot phục vụ pizza, ốc: Đủ chiêu chiều lòng thực khách Trung Quốc 
Robot phục vụ pizza, ốc: Đủ chiêu chiều lòng thực khách Trung Quốc 

Các “ông lớn” đồ ăn nhanh của Mỹ đang chăm chỉ tung chiêu trò để chiều lòng thực khách tại thị trường tiềm năng Trung Quốc. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN