Món pizza bánh chưng ngon lạ, dễ ăn

Facebook Lam Anh Dao với bí quyết để xử lý những chiếc bánh chưng còn thừa trong tủ lạnh nhà bạn bằng cách "đông- tây" kết hợp vô cùng độc đáo.


Nguyên liệu

1/2 bánh chưng thừa (350g)

1 chén phô-mai bào

Ớt chuông vàng, đỏ thái sợi

Hành lá thái nhỏ

2 quả  trứng gà

1/2 chén cà rốt, đậu Hà Lan

Ngô hạt luộc sơ

Cách làm:

Bánh chưng lấy phần nhân và phần vỏ để riêng.

Cho phần vỏ vào âu cùng 1 quả trứng gà và hành lá trộn đều.

Bắc chảo khộng dính lên bếp, cho vào chút xíu dầu tráng đều. Dầu hơi nóng bạn cho phần xôi trộn trứng vào dàn đều chiên khoảng 2 phút với lửa hơi thấp. Sau đó cho hết phần nhân bánh cưng cùng với tất cả rau củ cũng như phô-mai bào vào.

Khoanh 1 lỗ tròn ở giữa, đổ 1 quả trứng gà còn lại. Đậy nắp tiếp tục chiên với lửa thấp cho đế bánh vàng giòn phần trên chín đều ( 7-8 phút) là tắt bếp.

Pizza bánh chưng cho ra dĩa, rắc thêm chút hành lá là hoàn tất. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã xử lý được phần bánh chưng thừa mà lại có món bánh lạ cực ngon.


TT
loading...
Loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản