Chủ tịch Kim Jong-un dự lễ khánh thành 10.000 căn hộ mới ở Triều Tiên

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đích thân tham dự lễ cắt băng khánh thành 10.000 căn hộ mới ở Bình Nhưỡng.

Chú thích ảnh
Đông đảo người dân Triều Tiên cũng đã góp mặt trong buổi lễ ngày 16/4. Ảnh: Yonhap

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ông Kim Jong-un đã tham dự buổi lễ tổ chức ngày 16/4 tại quận Hwasong, Bình Nhưỡng. Các công trình này nằm trong dự án xây dựng tổng cộng 50.000 căn hộ mới tại thủ đô Bình Nhưỡng đến năm 2025.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã khích lệ các công nhân hướng đến mục tiêu còn lại trong dự án 5 năm để “biến thủ đô Bình Nhưỡng thành thành phố văn minh nổi tiếng thế giới, phù hợp với một Triều Tiên hùng mạnh về tên tuổi và thực tế”.

Sau khi hoàn thiện 10.000 căn hộ này, tính đến nay, Triều Tiên đã cung cấp tổng cộng 30.000 căn hộ mới tại quận Hwasong và Songhwa ở Bình Nhưỡng. Dự án 50.000 căn hộ mới được công khai từ một cuộc họp của đảng Lao động vào năm 2021.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap
Chú thích ảnh
Đây là một phần trong dự án quốc gia với mục tiêu xây dựng 50.000 căn hộ mới hiện đại ở thủ đô cho đến năm 2025. Ảnh: Yonhap
Chú thích ảnh
Năm 2022, Triều Tiên đã xây dựng 10.000 căn hộ và tòa nhà 80 tầng ở khu vực Songsin và quận Songhwa. Ảnh: Yonhap
Chú thích ảnh
Những căn hộ mới nằm tại tại quận Hwasong, Bình Nhưỡng. Ảnh: Yonhap

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đánh giá ông Kim Jong-un đang đẩy mạnh các dự án trong nỗ lực đạt được thành tựu kinh tế và nâng cao đời sống của người dân trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn khi phải đối mặt với nhiều lệnh trừng phạt.

Liên hợp quốc đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt lên Triều Tiên liên quan chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Yonhap)
Triều Tiên duyệt binh kỷ niệm 75 năm Quốc khánh
Triều Tiên duyệt binh kỷ niệm 75 năm Quốc khánh

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, tối 8/9/2023, Triều Tiên đã tổ chức cuộc duyệt binh của lực lượng bán quân sự tại thủ đô Bình Nhưỡng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự khán lễ duyệt binh cùng các quan chức cấp cao Triều Tiên, song không phát biểu tại sự kiện này. Đây là lần thứ ba trong năm nay, Triều Tiên tổ chức duyệt binh. Cuộc duyệt binh gần nhất diễn ra hồi tháng 7 vừa qua nhân kỷ niệm 70 năm ngày ký Hiệp định đình chiến giữa hai miền Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN