Cận cảnh Triều Tiên duyệt binh hoành tráng với tên lửa Hwasong-17

Lễ duyệt binh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Quân đội Cách mạng Nhân dân Triều Tiên (KPRA) diễn ra với sự tham gia của khoảng 20.000 binh sĩ và tên lửa đạn đạo liên lục địa mới Hwasong-17.

Chú thích ảnh
Mãn nhãn với lễ duyệt binh quy mô lớn. Ảnh: Yonhap

Tối muộn ngày 25/4, Triều Tiên đã tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Quân đội Cách mạng Nhân dân Triều Tiên (KPRA) tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, lễ duyệt binh bắt đầu vào lúc 10h tối (giờ địa phương) tại quảng trường Kim Nhật Thành. Đây cũng đánh dấu lễ duyệt binh đầu tiên kỷ niệm lực lượng KPRA và lễ duyệt binh lớn thứ 12 của Triều Tiên kể từ khi Chủ tịch Kim Jong-un lên nắm quyền. Chủ tịch Triều Tiên và phu nhân cùng các quan chức cấp cao khác tham dự sự kiện.

Phát biểu tại lễ duyệt binh, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đề cập tới ý nghĩa sâu sắc và to lớn của sự ra đời của lực lượng vũ trang chân chính đầu tiên của Triều Tiên cách đây 90 năm trong lịch sử cách mạng. Trong thông điệp của mình, ông Kim Jong-un cũng khẳng định quyết tâm "tăng cường và phát triển" năng lực hạt nhân của Bình Nhưỡng với "tốc độ nhanh nhất".

Trước đó, một nguồn tin tiết lộ tham gia lễ duyệt binh có sự góp mặt của khoảng 20.000 binh sĩ. Lễ duyệt binh này được xem là cơ hội để Triều Tiên phô diễn các vũ khí chiến lược như tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Chú thích ảnh
 ICBM được mệnh danh "tên lửa quái vật" Hwasong-17. Ảnh: Yonhap
Chú thích ảnh
Triều Tiên phóng thử thành công tên lửa Hwasong-17 vào tháng trước. Ảnh: Yonhap
Chú thích ảnh
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân và các quan chức cấp cao tham dự lễ duyệt binh. Ảnh: Yonhap
Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định quyết tâm "tăng cường và phát triển" năng lực hạt nhân của Bình Nhưỡng với "tốc độ nhanh nhất". Ảnh: Yonhap
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khoảng 20.000 binh sĩ tham gia duyệt binh. Ảnh: Yonhap
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

 

Bảo Hà/Báo Tin tức
Chủ tịch Triều Tiên tuyên bố tăng cường sức mạnh vũ khí hạt nhân
Chủ tịch Triều Tiên tuyên bố tăng cường sức mạnh vũ khí hạt nhân

Ngày 26/4, phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố sẽ tăng cương sức mạnh răn đe hạt nhân của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN