Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) kêu gọi giải quyết vấn đề thông qua đối thoại

Tối 15/9, người phát ngôn Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã lên án mạnh mẽ những hành động bạo lực không tôn trọng pháp luật của những đối tượng biểu tình quá khích, trong bối cảnh phong trào biểu tình phản đối Dự luật dẫn độ tại đặc khu này đã bước sang tuần thứ 15.

Chú thích ảnh
Người biểu tình bạo động trên đường phố ở Hong Kong, Trung Quốc, ngày 15/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Chính quyền Hong Kong cho biết từ chiều 15/9, những người biểu tình cực đoan phớt lờ lệnh cấm của cảnh sát đưa ra trước đó, vẫn tiếp tục tụ tập và tuần hành bất hợp pháp tại nhiều khu vực trên đảo Hong Kong.

Một số người quá khích đã ném bom xăng và gạch vào trụ sở của chính quyền và đốt cháy nhiều nơi, phá hoại ga tàu điện ngầm. Trước hành động bạo lực đó, cảnh sát đã buộc phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán và bắt giữ những đối tượng này nhằm bảo vệ an toàn cho người dân và khôi phục lại trật tự xã hội.  

Người phát ngôn chính quyền Hong Kong nhấn mạnh việc sử dụng các biện pháp bạo lực không phải là cách để giải quyết vấn đề, sẽ chỉ khiến cả xã hội bị tổn thương. Để giải quyết tình hình khó khăn trước mặt, chính quyền đã thể hiện thành ý tối đa, mong muốn được thông qua nền tảng đối thoại để kết nối với người dân, cùng giải quyết các vấn đề trong xã hội.

Mặc dù Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 4/9 đã tuyên bố chính thức rút lại dự luật dẫn độ gây tranh cãi, nhiều người vẫn tiếp tục xuống đường biểu tình và yêu cầu chính quyền đáp ứng 4 yêu cầu còn lại. Các cuộc biểu tình kéo dài có nguy cơ đẩy khu hành chính đặc biệt này vào cuộc suy thoái kinh tế đầu tiên trong vòng một thập kỷ qua.

Lê Anh (TTXVN)
Lượng khách du lịch đến Hong Kong giảm mạnh do biểu tình kéo dài
Lượng khách du lịch đến Hong Kong giảm mạnh do biểu tình kéo dài

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, làn sóng biểu tình tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) vẫn tiếp tục diễn ra khiến lượng khách du lịch đến đặc khu này trong những tháng gần đây giảm mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN