Cảnh sát Hong Kong cảnh báo những đối tượng biểu tình quá khích

Chiều 15/9, những người biểu tình quá khích đã phóng lửa, ném bom xăng nhiều tuyến phố thuộc quận Central và Admiralty, nơi tập trung cơ quan đầu não của chính quyền Hong Kong (Trung Quốc).

Làn sóng biểu tình phản đối Dự luật dẫn độ tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) vẫn tiếp tục diễn ra tại nhiều khu vực trong hai ngày cuối tuần.  

Chú thích ảnh
 Người biểu tình đập phá trụ sở của Hội đồng Lập pháp ở Hong Kong,Trung Quốc, ngày 31/8/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Mặc dù cuộc biểu tình phát động ngày 15/9 đã bị cảnh sát từ chối không cấp phép, nhưng những người biểu tình vẫn ra đường tuần hành và có những hành động quá khích khiến đặc khu này tiếp tục phải hứng chịu những ảnh hưởng nặng nề.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, chiều 15/9, những người biểu tình quá khích đã phóng lửa, ném bom xăng ở nhiều tuyến phố thuộc quận Central và Admiralty, nơi tập trung cơ quan đầu não của chính quyền Hong Kong. Trong khi đó, cũng có người biểu tình đã phá hủy và chặn các lối ra vào của ga tàu điện Admiralty.

Một số người biểu tình còn ném rác thải trong đó có cả gạch về phía trụ sở chính quyền. Hành vi của những người biểu tình cực đoan uy hiếp nghiêm trọng đến an toàn của những người có mặt tại đó. Tuyến đường Harcourt gần trụ sở của chính quyền Hong Kong cũng bị chặn.

Một số tuyến đường ở khu vực trung tâm đảo Hong Kong như Causeway Bay, Hennessy cũng bị người biểu tình chiếm đóng. Hiện ga tàu điện ngầm ở quận Wanchai, Central, Admiralty đã tạm thời ngừng phục vụ. 

Cảnh sát Hong Kong buộc phải sử dụng hơi cay để giải tán người biểu tình, đồng thời cảnh báo những người này dừng ngay lập tức mọi hoạt động vi phạm pháp luật và rời ngay khỏi hiện trường.

Ngoài ra cảnh sát đã bố trí khoảng 200 cảnh sát chống bạo động, 2 xe vòi rồng, 2 xe bọc thép gần trụ sở Văn phòng liên lạc Trung Quốc tại Hong Kong để ngăn chặn người biểu tình. Chính quyền Hong Kong cũng cảnh báo người dân tránh đến khu vực Central và Admiralty để đảm bảo an toàn.

Khu hành chính đặc biệt Hong Kong đã rơi vào bất ổn suốt 3 tháng qua vì các cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ, bất chấp việc Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) hôm 4/9 thông báo chính thức rút lại dự luật này.

Lê Anh  (TTXVN)
Trưởng đặc khu phản đối sự can thiệp của nước ngoài đối với Hong Kong
Trưởng đặc khu phản đối sự can thiệp của nước ngoài đối với Hong Kong

Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) ngày 10/9 đã chỉ trích sự can thiệp của nước ngoài vào các vấn đề nội bộ của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), cho rằng những hành động này là vô cùng sai lầm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN