Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) lên án hành vi vi phạm pháp luật trong biểu tình

Tối 8/9, Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã lên án mạnh mẽ những hành động vi phạm pháp luật của những người biểu tình quá khích, nêu rõ hành động phá hoại các thiết bị tại ga tàu điện ngầm đã làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của nhà ga, đồng thời yêu cầu họ chấm dứt ngay những hành động này.

Chú thích ảnh
Người biểu tình bạo loạn ném bom xăng vào cảnh sát tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 31/8/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 8/9, những người biểu tình quá khích ở khu vực trung tâm đã chặn nhiều tuyến phố ở khu vực này, phá hỏng ga tàu điện ngầm và đốt lửa ở bên ngoài nhà ga. Sau đó, người biểu tình chuyển đến các khu vực Wanchai, Causeway Bay, Mong Kok và Prince Edward đập phá và chặn nhiều tuyến phố. Để bảo đảm an toàn cho hành khách, nhân viên và thiết bị nhà ga sau khi một số nhà ga bị hư hại nghiêm trọng, các ga Wanchai, Prince Edward và Mongkok lần lượt phải đóng cửa.

Cùng ngày, đề cập việc một số nghị sĩ Mỹ một lần nữa bình luận về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Hong Kong, người phát ngôn Chính quyền Đặc khu nhắc lại nước ngoài không được can thiệp công việc nội bộ của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo người phát ngôn này, kể từ khi được trao trả cho Trung Quốc, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong luôn nghiêm túc xử lý các vấn đề của đặc khu theo nguyên tắc “Một quốc gia, hai chế độ” và “Luật cơ bản”, đảm bảo các vấn đề nhân quyền và tự do theo pháp luật. 

Trước đó, ngày 4/9, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã tuyên bố chính thức rút lại dự luật dẫn độ. Chính quyền Hong Kong cũng nhiều lần khẳng định mọi vấn đề có liên quan đến dự luật dẫn độ đều đã hoàn toàn chấm dứt. Vì vậy, mọi hành động can thiệp đến vấn đề nội bộ của Hong Kong là không cần thiết.               

Lê Ánh (TTXVN)
 Hong Kong (Trung Quốc) khẳng định không có người biểu tình nào bị đánh đến chết
Hong Kong (Trung Quốc) khẳng định không có người biểu tình nào bị đánh đến chết

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, chiều 7/9, Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã đưa ra tuyên bố khẳng định không có trường hợp người biểu tình nào tử vong vì hành động thực thi pháp luật của cảnh sát Hong Kong 3 tháng qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN