Chìm tàu ngoài khơi Hy Lạp, 3 người thiệt mạng

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hy Lạp ngày 26/10 cho biết 3 người di cư thiệt mạng, 21 người được cứu sống và 3 người mất tích sau khi một chiếc thuyền chở người di cư bị chìm ở Biển Aege.

Chú thích ảnh
Người di cư lênh đênh ngoài khơi bờ biển Sykamias, phía Tây thành phố cảng Mytilini (Hy Lạp), sau khi vượt biển Aege từ Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Những người trên tàu cho biết, ban đầu có 27 người trên chiếc thuyền đang tìm cách vượt biên từ Thổ Nhĩ Kỳ vào Hy Lạp. Chiến dịch tìm kiếm những người mất tích đang diễn ra trong điều kiện thời tiết xấu gần đảo Chios với sự tham gia của các tàu tuần tra thuộc Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hy Lạp, 1 tàu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), các tàu chiến và tàu đánh cá gần đó và 2 máy bay trực thăng. 

Theo Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), trên 2.500 người đã vượt qua Biển Aege từ nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ vào Hy Lạp trong năm 2021, giảm mạnh so với 9.700 người trong năm 2020. Cũng theo cơ quan này, trên 100 người thiệt mạng hoặc mất tích trong các vụ tàu chở người di cư chìm trong năm nay.

Hy Lạp là một trong những tuyến đường chính vào Liên minh châu Âu (EU) đối với những người di cư vượt biên từ Thổ Nhĩ Kỳ trên những con thuyền cao su, mong manh và chở quá tải. Tuy nhiên số người di cư đến Hy Lạp đã giảm mạnh trong những năm gần đây và các vụ đắm tàu trên biển cũng hiếm gặp hơn.

Thúc Anh (TTXVN)
Đoàn người di cư Trung Mỹ tiếp tục hành trình qua Mexico để tới Mỹ
Đoàn người di cư Trung Mỹ tiếp tục hành trình qua Mexico để tới Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 24/10, Viện Di trú quốc gia Mexico cho biết đoàn người di cư gồm khoảng 4.000 người, chủ yếu là người Honduras và El Salvador, tiếp tục hành trình vượt qua Mexico để tới Mỹ, bất chấp nỗ lực ngăn cản của lực lượng chức năng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN