Mexico giải cứu thành công 22 người di cư bị bắt cóc

Giới chức Mexico xác nhận đã giải cứu 22 người nước ngoài, chủ yếu là người Cuba và Haiti, bị một nhóm tay súng bắt cóc trước đó tại một khách sạn ở bang San Luis Potosi ở miền Trung nước này.

Chú thích ảnh
Người di cư tại khu vực Mapastepec, bang Chiapas (Mexico), trong hành trình tới Mỹ ngày 31/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Các tay súng cũng đã bắt cóc 16 người Mexico khi tấn công khách sạn Sol y Luna, ở Matehuala, cách thành phố San Luis Potosi, thủ phủ bang, 195km về phía Bắc. Trong khi nhóm người Mexico được trả tự do thì nhóm người nước ngoài được lực lượng chức năng giải cứu ở một khu vực xa xôi trên tuyến đường nối Matehuala và San Luis Potosi. Những người này sẽ được đưa tới thành phố San Luis Potosi và được chăm sóc tại đây. Nhà chức trách không nêu chi tiết vụ giải cứu hay thông tin người bị thương trong vụ việc. Văn phòng công tố bang sẽ thông báo tới cơ quan nhập cư để kiểm tra thông tin cụ thể về nhóm người này.

Một lượng lớn người di cư không có giấy tờ thời gian qua đổ về khu vực phía Bắc Mexico, giáp biên giới Mỹ sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố có cách tiếp cận nhân đạo hơn đối với người di cư. Chính phủ Mexico đã triển khai hơn 27.000 nhân viên an ninh dọc theo biên giới phía Nam và phía Bắc nước này, đồng thời khẳng định sẽ duy trì chính sách nỗ lực ngăn chặn người di cư trái phép đến từ các nước Trung Mỹ đi qua nước này để tới Mỹ. Dù phải đối mặt với nhiều rủi ro từ các nhóm tội phạm nhưng hàng nghìn người di cư vẫn bất chấp nguy hiểm đổ về phía Bắc Mexico với hy vọng tìm được cuộc sống tốt đẹp hơn tại Mỹ.

Lê Ánh (TTXVN)
Anh triển khai biện pháp mạnh tay ngăn chặn dòng người di cư qua eo biển Manche 
Anh triển khai biện pháp mạnh tay ngăn chặn dòng người di cư qua eo biển Manche 

Truyền thông Anh ngày 9/9 đưa tin cơ quan chức năng nước này sắp tới có thể cưỡng chế tàu chở người di cư phi pháp vượt eo biển Manche quay trở lại Pháp theo chiến lược mới vừa được Bộ trưởng Nội vụ nước này Priti Patel phê chuẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN