'Cha đẻ' phần mềm diệt virus John McAfee chết trong tù

Doanh nhân gắn liền với phần mềm diệt virus John McAfee đã chết trong tù tại Tây Ban Nha, bị nghi tự tử không lâu sau khi có thông tin sẽ bị dẫn độ về Mỹ.

Chú thích ảnh
Ông John McAfee. Ảnh: AP

Tờ Guardian (Anh) dẫn lời cảnh sát trưởng Catalan, ông Mossos d’Esquadra xác nhận với truyền thông địa phương vào ngày 23/6 rằng ông McAfee (75 tuổi) đã chết tại nhà tù Brians 2 gần Barcelona.

Sở Tư pháp Catalan khẳng định các quản giáo và nhân viên y tế đã cố gắng cấp cứu cho ông John McAfee nhưng không thành công.

Luật sư của ông John McAfee cùng ngày 23/6 chia sẻ với hãng thông tấn Reuters (Anh) rằng nhiều khả năng doanh nhân này đã tự tử trong nhà tù.

Ông John McAfee, “cha đẻ” phần mềm diệt virus McAfee, bị bắt tại sân bay quốc tế Barcelona vào tháng 10/2020 khi chuẩn bị lên máy bay đến Istanbul. Trước đó, các công tố viên Tennessee (Mỹ) đã tuyên án ông McAfee trốn thuế.

Vào ngày 24/6, tòa án quốc gia Tây Ban Nha đã thông qua việc dẫn độ McAfee về Mỹ. Tuy nhiên, việc dẫn độ vẫn cần phải được nội các Tây Ban Nha thông qua.

McAfee đã thu được khối tài sản lớn kể từ thập niên 80 của thế kỷ trước với phần mềm diệt virus mang tên mình. Nhưng 2 thập niên qua, cái tên của ông lại gắn liền với nhiều bê bối.

Kênh CNN (Mỹ) cho biết vào năm 2012, McAfee trốn chạy khỏi nhà ở Belize vì cảnh sát muốn thẩm vấn ông liên quan đến cái chết của người hàng xóm. Ông McAfee tuyên bố không liên quan đến vụ việc và chạy trốn bởi muốn bảo toàn tính mạng bản thân.

Ông sau đó dành thời gian ở Guatemala rồi chuyển đến Canada. Năm 2016, ông từng tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ với tư cách người của đảng Tự do.

Hà Linh/Báo Tin tức
COVID-19 tới 6 giờ 24/6: Thế giới vượt 3,9 triệu ca tử vong; Biến thể Delta đe dọa 'nhấn chìm' châu Âu lần nữa
COVID-19 tới 6 giờ 24/6: Thế giới vượt 3,9 triệu ca tử vong; Biến thể Delta đe dọa 'nhấn chìm' châu Âu lần nữa

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 411.537 trường hợp mắc COVID-19 và 7.991 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu trên 180 triệu ca bệnh, trong đó trên 3,9 triệu người không qua khỏi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN