Câu chuyện 33 thợ mỏ Chilê sẽ được dựng thành phim

Ngày 26/7, nhà sản xuất phim người Mỹ Mike Medavoy và đại diện của 33 người thợ mỏ Chilê sống sót sau 69 ngày đêm bị kẹt dưới hầm sâu hồi năm ngoái, ra thông cáo cho biết đã ký kết thỏa thuận về bản quyền chuyển tải câu chuyện độc đáo trên thành tác phẩm điện ảnh. Theo ông Medavoy, kịch bản phim sẽ do nhà văn José Rivera, người từng viết về cuộc đời của chiến sĩ cách mạng anh hùng Cuba gốc Áchentina Che Guevara, chấp bút.

Một thợ mỏ Chilê được lực lượng cứu hộ giải cứu ngày 13/10/2010. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà sản xuất Medavoy cho biết câu chuyện của 33 người thợ mỏ là câu chuyện về chiến thắng của tinh thần nhân bản, lòng dũng cảm và ý chí kiên cường của nhân dân Chilê. Ông Medavoy khẳng định ông “không thể nghĩ tới một câu chuyện nào hay hơn thế để đưa lên màn bạc”.

Trong khi đó, tập thể những người thợ mỏ Chilê nói rằng họ cũng đã chọn lựa kỹ càng những người có uy tín để chuyển tải câu chuyện và đưa lên màn ảnh, đồng thời nhấn mạnh đây là bộ phim chính thức và được cho phép duy nhất kể lại thời gian dưới hầm sâu của họ.

Dự tính bộ phim sẽ được khởi quay vào đầu năm tới. Thông tin về hãng phim thực hiện cũng như ngân sách của toàn bộ tác phẩm điện ảnh này hiện vẫn chưa được công bố.

Lê Hà (P/v TTXVN tại Áchentina)

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản